Cố tổng thống Bush âm thầm 'hỗ trợ' cậu bé nghèo suốt 10 năm

Thứ Năm, 20/12/2018 11:50

|

(CAO) Đám tang Cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush cho thấy ông là một nhà lãnh đạo được nhiều người kính trọng.

Khi ông mất, người ta còn phát hiện vị cựu tổng thống quá cố này đã làm những việc thiện nguyện một cách hết sức âm thầm và chu đáo.

Theo ST ngày 19-12 đưa tin, cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã tài trợ cho một cậu bé người Philippines tên là Timothy suốt 10 năm, thông qua một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế mang tên Compassion International. Các khoảng tiền nhằm hỗ trợ cho các hoạt động cơ bản của cậu bé để theo đuổi việc học, chẳng hạn như: học phí, ăn uống, hoạt động ngoại khóa,...

Ông Bush không cho biết tên thật, cũng như thân phận của mình mà chỉ lấy cái tên "G. Walker" để liên lạc với cậu bé. Trong lá thư đầu tiên gửi cho Timothy vào năm 2002, ông viết: "Chào con trai, ta là một ông lão 77 tuổi, luôn yêu quý trẻ nhỏ. Dù chưa gặp con nhưng ta cảm thấy rất yêu mến con. Mong chúng ta có thể làm bạn qua những lá thư!".

Cậu bé người Philippines tên là Timothy (ảnh phải) đã được Cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush hỗ trợ tiền ăn học suốt 10 năm

Cựu thư ký của cố tổng thống, Jim McGrath cũng xác nhận thông tin này: "Ông ấy thực sự là một quý ông! Đây chỉ một trong vô vàn những hoạt động từ thiện mà ông ấy theo đuổi trong cuộc đời mình. Ông ấy luôn yêu thương những đứa trẻ hết mực và hành động đó xuất phát từ trái tim, mà không cần bất cứ hình thức phô trương nào khác".

Cho đến năm 2012 hoạt động hỗ trợ cho Timothy đã kết thúc, nhân viên của quỹ từ thiện mới tiết lộ thân phận thật của nhân vật "G. Walker". Cậu bé Timothy, khi đó là một thiếu niên đã hết sức kinh ngạc. Hiện tại, cuộc sống của cậu bé này không được tiết lộ nhưng nhiều người tin rằng cậu bé sẽ là một người có ích cho xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang