Nước Mỹ náo loạn vì đe dọa đánh bom, nhiều nơi phải sơ tán

Thứ Bảy, 15/12/2018 01:32

|

(CAO) Theo RT ngày 14-12 đưa tin, một loạt email với nội dung đe dọa đánh bom tống tiền đã được gửi tới hàng trăm công ty, cơ quan chính phủ, trường học tại Mỹ và Canada. Kẻ đe dọa còn tuyên bố sẽ kích nổ bom nếu như không nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD.

Sau khi kiểm tra lời đe dọa và rà soát các khu vực được đề cập, cảnh sát cho rằng đây có thể chỉ là "trò đùa". Lực lượng an ninh mạng lần theo dấu vết của các email tìm thấy một địa chỉ IP ở Moscow, Nga. Tuy nhiên, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra. Thời điểm hiện tại các tin nhắn mang tính đe dọa dường như vẫn chưa có xu hướng dừng lại.

Để tránh những mối nguy hiểm có thể xảy đến, một ga tàu điện ngầm ở Toronto, Canada và một tòa soạn báo ở North Carolina, Mỹ đã phải sơ tán. Một số nơi cảnh sát cũng tiến hành sơ tán tất cả những người trong khu vực, trước khi tiến hành rà soát chính thức.

Nước Mỹ náo loạn vì đe dọa đánh bom, nhiều nơi phải sơ tán

Người phát ngôn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Rukelt Dalberis cho biết: "Thời điểm hiện tại chúng tôi nhận được rất nhiều lời đe dọa nặc danh. Tuy nhiên, chúng tôi mong người dân cùng hợp tác, thông báo ngay lập tức cho cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường mà bạn phát hiện".

Làn sóng email đòi tiền chuộc qua bitcoin đã xuất hiện rầm rộ từ đầu năm nay. Tuy nhiên, đây là lần xuất hiện nhiều lời đe dọa nhất, cảnh sát đang tiến hành điều tra và cam kết sẽ xử lý thật nặng nếu tìm ra được thủ phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang