Ô tô tông chú voi con trên đường cao tốc ở Malaysia bị cả đàn voi “trả thù”

Thứ Ba, 28/11/2023 21:47  | Anh Duy

|

(CAO) Chính quyền địa phương hôm 27-11 cho biết một đàn voi hoang dã ở Malaysia đã giẫm nát một chiếc ô tô đang di chuyển dọc theo đường cao tốc lớn sau khi nó tông vào chú voi con trong đàn của chúng.

Theo thông báo của cảnh sát ở Gerik, Malaysia, chiếc xe ô tô Perodua Axia màu trắng do một người đàn ông 48 tuổi chở với vợ và con trai 23 tuổi. Gia đình ba người đang lái xe trên đường cao tốc lớn từ đảo Penang đến bang ven biển phía đông bắc Terengganu vào khoảng 7h35 tối (giờ địa phương) ngày 26-11 thì tông phải một con voi.

Cảnh sát Gerik cho biết thêm, thời điểm đó trời có mưa phùn và sương mù và chiếc xe đang “đang chuẩn bị rẽ trái trên đường cao tốc” thì tông vào chú voi con.

Zulkifli Mahmood - Giám đốc cảnh sát quận Gerik cho biết: “Chiếc ô tô đã tông vào con voi con đang đi cùng đàn trên đường”.

“Thấy vậy, 5 con voi còn lại lao về phía chiếc xe và bắt đầu giẫm đạp nó”.

Mahmood cho biết đàn voi sau đó đã rời khỏi khu vực sau khi voi con “đứng dậy và trở lại đàn”.

Cảnh sát Gerik không xác định liệu ba thành viên trong gia đình có ở trong xe khi vụ việc xảy ra hay không nhưng không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo trong tuyên bố của cảnh sát.

Chiếc ô tô bị đàn voi giẫm nát 

Các bức ảnh được cung cấp cho thấy phần đầu và hai bên của chiếc xe màu trắng bị hư hại nặng nề, các cửa bên bị lõm vào. Tất cả các cửa sổ cũng bị đập vỡ.

Nhà chức trách không cung cấp thêm thông tin cập nhật về tình trạng của voi con.

Cuộc chạm trán giữa voi và người

Các nhà bảo tồn cho biết, do sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc ở Malaysia, voi hoang dã trên bán đảo đã mất đi lượng lớn độ che phủ rừng, buộc nhiều loài phải mạo hiểm ra đường để tìm thức ăn.

Trong vụ tai nạn mới nhất, cảnh sát Gerik đã cảnh báo các tài xế nên thận trọng hơn trên đường cao tốc vì đàn voi thường xuyên lang thang trong khu vực.

Các biển cảnh báo người lái xe về sự xuất hiện của voi cũng được dựng dọc nhiều tuyến đường cao tốc, đặc biệt là ở phía bắc đất nước nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Năm 2017, một con voi con được phát hiện đã chết bên vệ đường cao tốc, có vẻ như bị một chiếc ô tô được cho là chạy quá tốc độ tông chết.

Một con voi trên bán đảo Mã Lai 

Các cuộc chạm trán với voi khác cũng được báo cáo trên một số đường cao tốc khác.

Vào tháng 5 năm 2022, người ta phát hiện một con voi trưởng thành đơn độc đang đi dọc đường cao tốc cũng ở khu vực Gerik. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con voi đang đi qua những người lái xe khiến họ không khỏi bất ngờ. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang