Trung Quốc:

Cảnh sát truy tìm du khách "bắt trộm" cá heo trên bãi biển

Thứ Sáu, 04/05/2018 09:16  | Quốc Bảo

|

(CAO) Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra danh tính của một du khách vì đã bắt trộm một con cá heo bị mắc kẹt trên bãi biển rồi mang lên xe ô tô.

Hành động bắt trộm cá heo của du khách này bị phát hiện sau khi đoạn video quay lại cảnh người này vác con cá heo lên vai rồi mang ra xe ô tô của mình được đăng tải trên mạng xã hội. Đoạn video được quay tại một bãi biển trên đảo Hailing ở tỉnh Quảng Đông, vào ngày Quốc tế lao động 1-5 vừa qua.

Du khách vác cá heo lên vai rồi mang ra xe ô tô của mình.

Một quan chức địa phương giấu tên đã lên án hành động của du khách này và nói: “Chúng tôi nhận được thông báo của các nhân chứng nói rằng có một con cá heo bị mắc kẹt trên bãi biển và đang hấp hối. Một du khách đã nhìn thấy và mang con cá heo lên xe, anh ta sẽ bị phạt sau khi cảnh sát tìm ra danh tính”.

“Cá heo là một trong những loài động vật nằm trong danh sách bảo vệ ở Trung Quốc, dù nó còn sống hay đã chết thì anh ta cũng nên liên lạc với chính quyền để xử lý”, vị quan chức nói thêm.

Sau khi đoạn video được đăng tải, cộng đồng mạng đã rất tức giận và lên án hành động của du khách này. Nhiều người bình luận rằng đó là hành động man rợ, một số người khác yêu cầu cơ quan chức năng nên xử phạt người này thật nặng.

Video du khách bắt trộm cá heo:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang