Lo nhiễm Covid-19, ‘tú bà’ Ghislaine Maxwell muốn đóng tiền bảo lãnh 5 triệu USD

Chủ Nhật, 12/07/2020 19:28

|

(CAO) Theo RT ngày 12-7 đưa tin, "tú bà" Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của tỷ phú ấu dâm người Mỹ Jeffrey Epstein, đang phải đối mặt với những cáo buộc: môi giới mại dâm, buôn người,... đã tuyên bố muốn đóng 5 triệu USD để được tại ngoại vì lo sợ nhiễm nCoV trong tù.

Phiên điều trần sắp tới của Maxwell được lên kế hoạch vào ngày 14-7. Luật sư biện hộ cho bà đã yêu cầu nộp 5 triệu USD để thân chủ của mình được tại ngoại, với tất cả biện pháp nghiêm ngặt từ tòa án như: gắn thiết bị giám sát điện tử, thuê người canh chừng 24/24,... toàn bộ chi phí sẽ do bà Maxwell chi trả. Được biết, bà Maxwell tỏ ra lo ngại khi nhà tù bà đang bị giam giữ đã có 55 người nhiễm nCoV gồm phạm nhân và nhân viên nhà tù. 

Thực chất 5 triệu USD không phải là con số quá lớn với bà Maxwell, khi theo điều tra bà từng mua một căn biệt thự ở bang New Hampshire, trị giá hàng triệu USD, vào năm 2019. Người phụ nữ này cũng sở hữu 15 tài khoản ngân hàng khác nhau, với số dư từ 100.000 đến 20 triệu USD. 

"Tú bà" Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của tỷ phú phạm tội ấu dâm người Mỹ, Jeffrey Epstein - Ảnh: RT

Luật sư biện hộ cho rằng bà Ghislaine Maxwell, không phải là Jeffrey Epstein nên các biện pháp dành cho bà thực sự "không cần thiết". Trước đó, tỷ phú ấu dâm Epstein từng đưa ra một yêu cầu bảo lãnh tương tự, sau khi bị bắt vào mùa hè năm ngoái. 

Ông ta mong muốn được tại ngoại ở biệt thự tại New York (trị giá 77 triệu USD) và máy bay riêng của mình làm tài sản thế chấp, nhưng yêu cầu đã bị từ chối. Không lâu sau đó, Epstein được phát hiện đã chết trong phòng giam Manhattan, kết luận điều tra cho rằng vị tỷ phú này đã tự tử.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang