Hung thủ xả súng tại trường trung học ở Mỹ có tiền sử bạo lực

Thứ Năm, 15/02/2018 20:27

|

(CAO) Điều đáng ngạc nhiên là các bạn học hay ngay cả thầy giáo khi nghe đề cập đến vụ một học sinh cũ của trường vào lớp xả súng thì ai cũng đoán ra được hung thủ là Nicolas de Jesus Cruz.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Nicolas de Jesus Cruz (19 tuổi) bị đuổi học vì vi phạm kỷ luật. Một số tài liệu thu được và trang mạng xã hội của thanh niên này cho thấy nhiều phát ngôn mang tính bạo lực. Giáo viên từng dạy Cruz và bạn học cũ thậm chí từng nói đùa: "Nếu có một vụ xả súng xảy ra thì chỉ có thể là do Cruz".

Hung thủ (áo đỏ) bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh CNN

Tiết lộ khác còn cho biết, Cruz từ đe dọa "xử" bạn cùng lớp, do đó trường cấm cậu ta mang balo vào khuôn viên trường. Những học sinh từng tiếp xúc với thanh niên này đều cho rằng Cruz có những tư tưởng nguy hiểm, nhất là về vũ khí.

Khoảng 14 giờ, ngày 14-2, Nicolas de Jesus Cruz, đã mang theo một khẩu súng trường tới trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida, Mỹ. Tại đây Cruz đã gây ra vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng, trong đó có 3 người chết trên đường đến bệnh viện, và hơn 50 người bị thương. Khoảng 16 giờ cùng ngày, Cruz bị cảnh sát bắt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang