Mỹ xét xử vụ án lạm dụng tình dục 'đen tối' nhất lịch sử thể thao

Chủ Nhật, 21/01/2018 09:20

|

(CAO) Theo Reuters đưa tin về phiên tòa ngày 19-1, xét xử bác sỹ Larry Nassar, người phục vụ đội tuyển Mỹ tại 4 kỳ Thế vận hội. Ông này đã bị kết án 60 năm tù vì tội tấn công tình dục nhiều lần hơn 100 nữ vận động viên tuyển thể dục dụng cụ Mỹ.

Một trong những người đứng ra làm chứng có Jamie Dantzscher, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ, từng đoạt huy chương đồng tại Olympic 2000. Cô cùng những nhân chứng khác đã tố cáo về việc bị một số quan chức, huấn luyện viên và bác sỹ Larry Nasser lạm dụng tình dục suốt một khoảng thời gian dài.

Jamie Dantzscher, một trong những nạn nhân của bác sỹ Larry Nasser - Ảnh: Reuters

Thời gian Dantzscher bị bác sỹ Larry bắt đầu lạm dụng là trong kỳ Thế vận hội năm 2012 tại London. Dantzscher cho biết, cô bị làm dụng đến mức nhiều lần muốn tự tử, trong lời phát biểu trước tòa cô nói: "Ban đầu, tôi nghĩ ông ấy đứng về phía tôi, bởi ông ấy luôn tìm cách chứng tỏ mình khác biệt so với những người đã lạm dụng tôi như: huấn luyện viên, các quan chức thể thao,... Tuy nhiên, về sau thì sự việc đã diễn ra khác, và tôi hiểu là Larry cũng tương tự những kẻ đốn mạt kia. Larry đã được tôi và nhiều vận động viên khác tin tưởng nhưng ông ta chỉ lợi dụng điều đó".

Bác sỹ Larry Nasser tại phiên xét xử - Ảnh: Reuters

Tòa án Michigan, Mỹ đã xử Nasser Larry với nhiều tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ vị thành viên. Mức án 60 năm tù cho việc lạm dụng hơn 100 nạn nhân được cho là nhẹ nhưng đó chẳng khác nào án chung thân vì bác sỹ Larry năm nay đã 54 tuổi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang