Obama về thăm quê nội Kenya

Thứ Bảy, 25/07/2015 16:55  | Bảo Tâm (Pháp)

|

(CAO) Tổng thống Mỹ Barack Obama về thăm quê nội Kenya lần thứ nhất kể từ khi ông bước vào Nhà Trắng năm 2009, vào tối thứ sáu 24-07-2015, giờ địa phương.

Người em gái cùng cha khác mẹ của Obama được đón ông cùng với tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta tại phi trường thủ đô Nairobi.

Một bữa ăn tối với các thành viên khác trong gia đình bên nội đã được tổ chức tại khách sạn nơi tổng thống Mỹ tạm trú.

Tổng thống Mỹ Obama, sinh ra ở Hawai, là con của một phụ nữ Mỹ và một người đàn ông Kenya tên là Barack Obama Senior, nhưng cha mẹ Obama chia tay nhau lúc ông mới được 2 tuổi. Ông Obama biết rất ít về cha ruột của mình, người đã tử nạn trong một tai nạn giao thông lúc mới 46 tuổi.

Tổng thống Mỹ Obama đến Nairobi cũng vị công vụ, ông sẽ đọc một bài diễn văn trong khung cảnh thượng đỉnh

Global Entrepreneurship Summit GES 2015 đang diễn ra tại Nairobi.

Sau đó Obama hội kiến với tổng thống Kenya về các chủ đề kinh tế, an ninh, đồng tính luyến ái và nhân quyền.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngồi giữa người em gái cùng cha khác mẹ (áo trắng) và người phụ nữ trưởng tộc của gia đình (chế độ mẫu hệ), tuy không có liên hệ máu mủ, nhưng tổng thống Obama gọi là "Bà nội".

Năm 1998 một cuộc tấn công của Al Qaida vào tòa đại sữ Mỹ tại Nairobi đã làm thiệt mạng 224 người. Vì thế, cuộc viếng thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama đã được tổ chức hết sức nghiêm ngặt. Bộ chỉ huy cảnh sát Nairobi huy động 10.000 cảnh sát để bảo vệ nguyên cả một khu vực thành phố Nairobi cho đến tối chủ nhật, khi tổng thống Obama sẽ rời Nairobi để đi đến Ethiopie.

Kenya đặt nhiều hy vọng về chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ, và báo chí Kenya đang có một chủ đề nóng về "một người con của quê hương".

 

Bình luận (1)

Người quyền lực nhất thế giới nhớ về cội nguồn. Tuyệt vời Obama.

Hoai - Chủ Nhật, 23/08/2015, 21:19 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang