Philippines kết án vụ thảm sát gần 60 người

Thứ Sáu, 20/12/2019 15:31

|

(CAO) Theo CNN ngày 20-12 đưa tin, tòa án Philippines vừa đưa ra phán quyết hôm 19-12 với các thành viên một gia tộc chính trị gây ra vụ "thảm sát Maguindanao" năm 2009, khiến 57 người chết.

Trong đó, cựu thị trưởng thị trấn Datu Unsay ở tỉnh Maguidanao, đảo Mindanao, là Datu Andal Ampatuan Jr., vốn được xem như chủ mưu chính lãnh án chung thân. Một số người trong cùng gia tộc của ông này cũng lãnh bản án tương tự.

Cảnh sát Philippines tiến hành dẫn giải các bị cáo - Ảnh: RT

Tổng cộng có tới 101 bị cáo, trong đó có nhiều người được xem là thành viên của gia tộc Ampatuan. Theo cáo trạng thì những người này đã âm mưu tổ chức cuộc phục kích vào đoàn xe "đối thủ". Người mà năm 2009 chạy đua ghế thống đốc tỉnh Maguindanao để chấm dứt sự thống trị của gia tộc Ampatuan. Đây được xem là vụ bạo lực bầu cử tồi tệ nhất ở Philippines, thường được biết với tên vụ "thảm sát Maguidanao".

Vụ xét xử rất được quan tâm ở Philippines, vì mức độ nghiêm trọng, cũng như việc gia đình Ampatuan bị "đồn thổi" có "quan hệ mật thiết" với chính quyền của cựu Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang