Hệ thống tên lửa S-500 của Nga có thể phá hủy vệ tinh tầm thấp

Chủ Nhật, 05/07/2020 23:48  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo AP ngày 5-7 đưa tin, hệ thống tên lửa phòntg không S-500 Prometey, mới nhất của Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm vào năm 2020, và tiến hành giao hàng cho quân đội nước này vào năm 2025.

Hệ thống chống tên lửa S-500 sắp tới được phía Nga công bố là sẽ không có nước nào hiện tại sở hữu được công nghệ này. Đây cũng là một trong những dự án phát triển vũ khí phòng không thế hệ mới. Nhiệm vụ chính của S-500 là vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo tầm trung, "hạ gục" đầu đạn của tên lửa liên lục địa, tiêu diệt mọi loại máy bay chiến đấu,... 

Hệ thống tên lửa S-500 của Nga có thể phá hủy vệ tinh tầm thấp - Ảnh: NASA

Theo chỉ huy Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, Serge Surovkin cho biết, hệ thống S-500 có thể tiêu diệt cả vũ khí siêu âm và vệ tinh tầm thấp. Tập đoàn Almaz-Atei của Nga nơi phát triển hệ thống này cũng đưa thông tin về các loại mục tiêu của hệ thống sẽ được mở rộng trong tương lai do khả năng tùy biến tên lửa là rất cao.

S-500 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung, với tầm bắn tới 3.500 km. Trước đó, người đứng đầu Tập đoàn quốc phòng Rostech, ông Serge Chemezov tuyên bố, sẽ không xuất khẩu hệ thống S-500 trong ít nhất là 5 năm tới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang