Mỹ triển khai máy bay ném bom B1-Lancer đến Guam

Thứ Bảy, 18/07/2020 17:30  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo AP ngày 18-7 đưa tin, hai chiếc máy bay ném bom B1-B Lancer của không quân Mỹ đã được điều đến đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Động thái này được không quân Mỹ ra thông cáo hôm 17-7: "Một phi đội B1-B Lancer đã được điều động tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, ở căn cứ Andersen trên đảo Guam. Phi đội đã có cuộc diễn tập với tiêm kích F-15J của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản để tăng cường khả năng phối hợp và sẵn sàng chiến đấu. Phi đội cũng có nhiệm vụ kết hợp với các đồng minh và đối tác khác nhằm củng cố và duy trì luật lệ quốc tế trong khu vực".

Mỹ triển khai máy bay ném bom B1-Lancer đến Guam - Ảnh: military-today.com

Được biết hai chiếc máy bay ném bom triển khai từ căn cứ không quân Ellsworth, bang Nam Dakota, tới đảo Guam. Khoảng 170 binh sĩ không quân cũng được điều chuyển theo hai chiếc máy bay này để hỗ trợ công tác kĩ thuật.

Trước đó, hai nhóm tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan, cùng 12.000 binh sĩ cũng đã thực hiện nhiều đợt diễn tập phòng không chiến thuật trên Biển Đông. Hàng loạt động thái này được cho là nhằm gia tăng sức ép đối với yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.  

Bình luận (0)

Lên đầu trang