Siêu máy bay ném bom Mỹ diễn tập cùng tàu sân bay gần Nhật Bản

Thứ Sáu, 21/08/2020 19:36

|

(CAO) Theo CNN ngày 21-8, bốn siêu máy bay ném bom B-1 Lancer đã tới vùng biển gần Nhật Bản diễn tập cùng tàu sân bay Ronald Reagan.

Theo thông cáo của không quân Mỹ ngày 19-8, bốn chiếc B-1 từ căn cứ Andersen, Guam, đã bay tới Biển Nhật Bản để diễn tập, hôm 18-8. Ngoài ra, bốn tiêm kích F-15C của Mỹ xuất phát từ căn cứ Kadena trên đảo Okinawa của Nhật, đã xuất hiện làm nhiệm vụ bảo vệ nhóm siêu máy bay ném bom.

Các máy bay này cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn, kéo dài 24 giờ đồng hồ, với tiêm kích F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại căn cứ Iwakuni và tiêm kích F-15J của lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF).

Những chiếc tiêm kích F-35 hộ tống siêu máy bay ném bom B-1 Lancer - Ảnh minh họa

Trong một thông tin khác, thì hai máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit, cũng bay tới Ấn Độ Dương tham gia đợt huấn luyện này nhưng không có thông báo chi tiết. Chỉ huy Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại Thái Bình Dương, trung tướng Steven Rudder cho biết, hoạt động này là nhằm "ngăn chặn các mối đe dọa" trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trước đó, hôm 16-8, Trung Quốc công bố clip diễn tập bắn đạn thật trong khu vực không được tiết lộ ở Biển Đông. Hoạt động này của Mỹ và các cuộc diễn tập sắp tới được cho là lời cảnh báo tới Trung Quốc khi nước này ngày càng tăng cường hoạt động ở eo biển Đài Loan và Biển Đông. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang