Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy cần sa sau khi kiểm tra căn cứ quân sự Mỹ

Thứ Năm, 21/09/2023 21:46  | Anh Duy

|

​(CAO) Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ hai người và thẩm vấn hơn chục lính Mỹ vì nghi ngờ buôn lậu và phân phối cần sa tổng hợp sau khi kiểm tra hai căn cứ quân sự Mỹ.

Các cuộc kiểm tra diễn ra vào tháng 5 đã được sở cảnh sát Pyeongtaek báo cáo trong một bản tin hôm 20-9.

Cảnh sát cho biết, họ đã tiến hành các hoạt động khám xét tại Trại Humphreys, phía nam Seoul - cơ sở quân sự lớn nhất của Mỹ bên ngoài nước Mỹ - và Trại Casey ở phía bắc thủ đô, sau khi nhận được thông tin tình báo từ Phòng Điều tra Hình sự Quân đội Hoa Kỳ.

Video của cảnh sát về các cuộc kiểm tra cho thấy cảnh sát tiến vào các tòa nhà dân cư và còng tay một số cá nhân, cả nam và nữ.

Hai người – một người Hàn Quốc và một người Philippines – đã bị bắt vì cáo buộc phân phối ma túy. Sau đó, họ được chuyển sang cơ quan công tố để truy tố, cảnh sát nói với CNN.

Ngoài ra, 20 người khác, trong đó có 17 lính Mỹ, đã bị đưa đến thẩm vấn nhưng không bị giam giữ và được đưa đến cơ quan công tố để điều tra thêm.

Sử dụng cần sa để giải trí là bất hợp pháp ở Hàn Quốc, nơi ma túy là điều cấm kỵ về văn hóa và xã hội và người sử dụng phải đối mặt với những hình phạt khắc nghiệt. Mức án tối đa cho việc sử dụng hoặc tàng trữ cần sa ở nước này là 5 năm tù hoặc phạt tiền lên tới 50 triệu won (khoảng 37.600 USD).

Tang vật thu được trong cuộc kiểm tra

Thông cáo báo chí của cảnh sát cáo buộc rằng, từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, một binh sĩ Mỹ 24 tuổi đã buôn lậu 350 ml cần sa tổng hợp dạng lỏng được gửi từ Mỹ qua đường bưu điện quân sự, sau đó phân phối và bán cho các binh sĩ Mỹ khác tại Trại Humphries và Trại Casey.

Người lính này, nằm trong số những người bị thẩm vấn, đã bán thuốc cho một nhà phân phối Philippines, sau đó nhà phân phối này bán thuốc cho một nhà phân phối Hàn Quốc và các binh sĩ Mỹ khác.

Trong cuộc kiểm tra, cảnh sát đã thu giữ 80 ml cần sa tổng hợp, 27 thiết bị thuốc lá điện tử và gần 13.000 USD tiền mặt được cho là kiếm được từ việc bán ma túy.

Các video do cảnh sát công bố cho thấy những món đồ bị thu giữ, với các cuộn tiền 50 đô la và 100 đô la, cũng như nhiều điện thoại di động và ống hình trụ đầy màu sắc trông giống ống vape hút cần.

Bình luận (0)

Lên đầu trang