Người đàn ông Indonesia sống sót sau 4 ngày bị vùi lấp

Thứ Tư, 03/10/2018 21:01

|

(CAO) Theo RT ngày 2-10 đưa tin, lực lượng cứu hộ đã giải cứu một người đàn ông là Sapri Nusin (38 tuổi) từ đống đổ nát của một tòa nhà tại thành phố Palu, Indonesia.

Nusin đã 4 ngày bị vùi lấp trong đống gạch vụn của tòa nhà, anh đã sống sót nhờ uống những giọt nước rỉ len lỏi trong đống gạch vụn bên cạnh chỗ anh nằm. Khi được giải cứu, người đàn ông này vẫn tỉnh táo và có thể trả lời những câu hỏi của lực lượng cứu hộ. Người đàn ông này ngay lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng chưa chưa rõ tình trạng sức khỏe hiện tại.

Người đàn ông bị vùi lấp 4 ngày trong đống đổ nát vẫn sống sót - Ảnh cắt từ clip

Hai trận động đất liên tiếp xảy ra với cường độ 7,5 và 7,7 độ richter, vào ngày 28-9. Trong trận đầu tiên bắt đầu lúc 17 giờ 2 (theo giờ Hà Nội), hậu quả khiến một người chết và ít nhất 10 người bị thương ở Donggala. Trận động đất thứ hai là dư chấn của trận đầu, gây ra ít thiệt hại hơn nhưng lại đi kèm với sóng thần cao tới 6 m.

Con số hơn 1.300 người thiệt mạng vẫn chưa phải là con số chính thức, còn thiệt hại vật chất ước tính lên tới hàng trăm triệu USD. Công tác cứu hộ đang được gấp rút tiến hành nhưng một số nơi vẫn chưa thể tiếp cận được do bị tàn phá nặng nề. Những chuyến hàng cứu trợ cũng gặp không ít khó khăn do chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Tại một số nơi người dân còn dừng các xe hàng cứu trợ, yêu cầu phân phát hàng trước,... Vì thế tại nhiều nơi nạn "hôi của" vẫn còn đang tiếp diễn.

Clip người đàn ông Indonesia vẫn sống sót sau 4 ngày bị vùi lấp:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang