Pakistan:

Gần 700 người bị xác định dương tính với HIV do... cẩu thả

Thứ Hai, 27/05/2019 20:15

|

(CAO) Theo AFP ngày 27-5 đưa tin, khoảng 681 người, trong đó có 537 trẻ em 2-12 tuổi, dương tính với HIV tại Rato Dero, tỉnh Sindh, theo thông báo tại một cuộc họp báo ở Islamabad, vào ngày 26-5.

Cố vấn buổi họp báo, Zafar Mirza cho biết: "Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân của việc lây lan được xem là một lỗi lầm nghiêm trọng và đáng chê trách. Khoảng 681 người, trong đó có 537 trẻ em (trong độ tuổi từ 2-12), dương tính với HIV tại Rato Dero, tỉnh Sindh. Khu vực này là đầu mối của cuộc điều tra, theo nhận định ban đầu, việc sử dụng kim tiêm không đúng qui định có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc. Nếu điều này là chính xác số người nhiễm HIV có thể còn tăng".

Gần 700 người tại thành phố Pakistan bị xác định dương tính với HIV do... cẩu thả - Ảnh: Pexels

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hiện cũng rất quan tâm đến vấn đề này, ông đã yêu cầu dốc toàn lực để điều tra vụ việc, đồng thời sẽ xử lý nghiêm với những cá nhân vi phạm qui định dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Năm 2017, Pakistan có khoảng 20.000 ca nhiễm HIV. Liên Hợp Quốc xác định Pakistan là nước có tỷ lệ nhiễm HIV tăng nhanh thứ hai châu Á.

Tuy nhiên, vấn nạn thực sự của Pakistan chính là tình trạng nghiện hút, tiêm chích ma túy tràn lan và mại dâm. Đó là nguyên nhân chính khiến tình trạng nhiễm HIV của nước này trở nên khó kiểm soát. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang