Ít nhất 29 người chết vì bạo loạn trong đồn cảnh sát Venezuela

Thứ Bảy, 25/05/2019 21:47

|

(CAO) Theo RT ngày 25-5 đưa tin, ít nhất 29 tù nhân thiệt mạng và 19 cảnh sát bị thương, khi một cuộc xô xát diễn ra tại đồn cảnh sát ở thị trấn Acarigua, Venezuela, hôm 24-5.

Theo người phát ngôn của lực lượng cảnh sát cho hay, các tù nhân đã kích nổ ba quả lựu đạn, khiến ít nhất 19 cảnh sát bị thương. Sau khi vụ việc xảy ra, số tù nhân thiệt mạng được xác định là 29 người. Các tổ chức nhân quyền tỏ ra nghi ngờ về các báo cáo. Số người chết được cho là khá ít với một cuộc bạo loạn quy mô lớn, khi đó có khoảng 355 tù nhân bị giam giữ tại đây. 

Cảnh sát quốc gia vào nhà tù Helicoide ở Caracas, Venezuela, hôm 9-5 - Ảnh: AP

Thành viên tổ chức Quan sát Nhà tù Venezuela, Humberto Prado đặt nghi vấn sau khi nhận được báo cáo về vụ việc: "Làm thế nào để số lượng vũ khí nguy hiểm đó lọt vào nhà tù? Theo như báo cáo, rõ ràng có cuộc đụng độ giữa tù nhân và cảnh sát nhưng số người thiệt mạng là không nhiều trong khi lúc đó đang giam giữ hàng trăm tù nhân. Càng ngạc nhiên hơn khi lực lượng cảnh sát hầu hết chỉ bị thương?".

Các cuộc bạo loạn trong nhà tù Venezuela vốn không còn xa lạ. Vì điều kiện giam giữ không đảm bảo, các thủ tục tố tụng lâu dài, khiến nhiều người bị tội nhẹ có thể cũng phải trong trại giam thời gian dài. Tình trạng quá tải cũng khiến tù nhân tức giận dễ gây nên bạo loạn. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang