Gần một nửa số người Nga không muốn tiêm vắc xin

Chủ Nhật, 13/09/2020 23:56

|

(CAO) Theo Sputnik ngày 13-9 đưa tin, gần một nửa số người Nga nói rằng họ không muốn tiêm vắc xin nCoV vì cho rằng sự nguy hiểm của dịch bệnh bị phóng đại.

Theo một nghiên cứu mới của Trường Kinh tế Đại học (HSE) ở Moscow cho biết, có tới 43,4% người Nga được khảo sát không muốn tiêm vắc xin, bất kể loại vắc xin này đến từ đâu. Vì họ tin rằng sự nguy hiểm của dịch bệnh đang bị phóng đại.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng chỉ 13,2% những người được hỏi muốn tiêm phòng càng sớm càng tốt, 4,6% muốn đợi một vài tháng. Trong số những người từ chối không muốn tiêm chủng chiếm gần một phần tư (24,6%), một số khác muốn đợi kết quả của các đợt tiêm vắc xin đầu tiên.

Gần một nửa số người Nga không muốn tiêm vắc xin vì cho rằng dịch bệnh bị cường điệu - Ảnh: Sputnik

Tuy nhiên, chỉ số này có tăng so với trước đó, khi đợt khảo sát trước chỉ có 32,8% tin rằng sự nguy hiểm của dịch bệnh đang bị phóng đại. Phát biểu với nhật báo Nga RBK, Giám đốc điều hành Cụm Y tế Quốc tế Moscow (MIMC) Yaroslav Ashikhin giải thích rằng người Nga hiện coi nCoV là một mối đe dọa "ít nguy hiểm hơn: "Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích rõ ràng cho mọi người tại sao không có sự bùng nổ dịch bệnh sau khi mở cửa biên giới. Trong khi một số nơi không xảy ra sự quá tải, khiến cho mọi người không cảm nhận rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh".

Hôm thứ Sáu, Sergey Glagolev, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết, việc tiêm phòng vắc xin nCoV có thể sớm trở thành một trong những yêu cầu đối với du khách hay những người Nga về nước. Hiện tại, vắc xin nội địa của Nga Sputnik V, đang trải qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba.

Bình luận (0)

Lên đầu trang