Úc nói bố ráp các nhà báo Trung Quốc dựa trên bằng chứng

Thứ Sáu, 11/09/2020 13:33  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 11-9, Reuters dẫn tuyên bố từ Bộ trưởng thương mại Úc - Simon Birmingham nhấn mạnh các cơ quan an ninh của nước này đã hành động dựa trên cơ sở bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra về cáo buộc nước ngoài can thiệp.

Trong cuộc điều tra này, cơ quan chức năng Úc đã tiến hành bố ráp, khám xét nơi ở của các nhà báo Trung Quốc ở nước này hồi tháng 6.

Thông tin Úc bố ráp các nhà báo Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh cơ quan lãnh sự Úc tại Trung Quốc vừa can thiệp để hai nhà báo nước này rời khỏi Đại lục sau khi bị cảnh sát Trung Quốc thẩm vấn.

Quan hệ Úc - Trung thời gian qua đã xấu đi nghiêm trọng - Ảnh: Reuters

Các vụ việc hai bên nhắm vào nhà báo của nhau diễn ra trong bối cảnh quan hệ Úc – Trung xấu đi nghiêm trọng từ sau khi Úc kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của coronavirus.

Bộ trưởng Thương mại Úc - Simon Birmingham nhấn mạnh vụ bố ráp các nhà báo Trung Quốc được tiến hành dựa trên luật pháp: “Chúng tôi đã phản ứng phù hợp trước bất kỳ lo ngại nào về hành động can thiệp của nước ngoài đang gia tăng ở Úc. Chúng tôi hoàn toàn phản ứng dựa trên các bằng chứng”.

Hai phóng viên Úc vội vã rời đi khi bị Trung Quốc “sờ gáy”
 
Úc chặn thương vụ thâu tóm của công ty Trung Quốc

Bình luận (0)

Lên đầu trang