Hàng ngàn người Đức biểu tình phản đối chống dịch nCoV vì... mất tự do

Chủ Nhật, 02/08/2020 17:44

|

(CAO) Theo RT ngày 2-8 đưa tin, hàng ngàn người đã tụ tập ở thủ đô Berlin, Đức, hôm 1-8, nhằm phản đối các biện pháp được triển khai để ngăn chặn nCoV vì cho rằng nó làm... mất tự do.

Cảnh sát ước tính cuộc tuần hành có 17.000 người tham dự, đa số các biểu ngữ được sử dụng gồm: yêu cầu sự tự do, không cần thiết phải đeo khẩu trang, ủng hộ hiến pháp,... Cuộc biểu tình đã diễn ra sau lời kêu gọi của doanh nhân Michael Ballweg, người đã tổ chức các cuộc tuần hành tương tự ở thành phố Stuttgart.

Hàng nghìn người biểu tình ở thủ đô Berlin, Đức, hôm 1-8 - Ảnh: RT

Ông Ballweg hiện cũng đang ứng cử để trở thành thị trưởng thành phố này. Cuộc biểu tình bị nhiều người lên án khi người tham gia không mang khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn. Giới chức y tế Đức hiện đang lo lắng cho làn sóng nCoV thứ hai, khi mà ít nhất 3 ngày liên tục nước này nghi nhận trung bình gần 500 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ.

Chính phủ Đức đã yêu cần xét nghiệm bắt buộc với công dân từ nước ngoài trở về, bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng,... Tuy nhiên, một số người không đồng tình với các biện pháp này, cho rằng nó ảnh hưởng tới quyền tự do cá nhân. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang