Kẻ cầm dao tấn công trên tàu điện ngầm Đài Loan bị hành khách khống chế

Thứ Ba, 21/05/2024 17:05  | Anh Duy

|

(CAO) Theo nhà chức trách, một gã đàn ông cầm dao tấn công người trên một toa tàu ở thành phố Đài Trung, miền trung Đài Loan vào sáng sớm 21/5 đã bị hành khách khống chế.

Vụ tấn công xảy ra vào dịp 10 năm vụ đâm dao chết người trên tàu điện ngầm của Đài Bắc, gây chấn động một hòn đảo nổi tiếng là an toàn và cuối cùng dẫn đến việc kẻ tấn công bị xử tử.

Thị trưởng thành phố Đài Trung - Lu Shiow-yen nói với các phóng viên rằng 3 hành khách bị thương trong vụ việc hôm 21/5 ở Đài Trung đã được đưa đến bệnh viện.

Theo đó, nghi phạm, một nam thanh niên 20 tuổi có tiền sử vấn đề về sức khỏe tâm thần, đã đi từ thành phố phía nam Cao Hùng hôm 20/5, trong người đã thủ sẵn  con dao.

Trong vụ tấn công hôm 21/5 “một nhóm hành khách lao tới đè anh ta xuống, đặc biệt là giữ chặt cánh tay và bàn tay vẫn đang cầm dao gọt trái cây của anh ta” - một nhân chứng nam nói với các nhà báo tại hiện trường.

Một nữ nhân chứng khác kể: “Khi chúng tôi ghìm anh ta xuống, một người đàn ông khác đã cạy ngón tay (của kẻ tấn công) và lấy đi con dao”.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Trung 

Một số nhân chứng phàn nàn rằng nhân viên tàu điện ngầm đã chậm phản ứng với vụ việc.

Theo hành khách cho biết: “Toa tàu đã đầy khoảng 60 đến 70% (tại thời điểm xảy ra vụ tấn công)… Tôi đã cố gắng nhấn nút khẩn cấp nhiều lần mà không nhận được bất kỳ phản hồi nào, đèn (trên máy) thậm chí còn không sáng”.

Vụ việc xảy ra đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm vụ tấn công đâm dao tương tự ở tàu điện ngầm Đài Bắc khiến 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Kẻ tấn công sau đó đã bị xử tử vào năm 2016 theo lệnh nhanh chóng của cơ quan tư pháp lúc đó.

Những loại tội phạm bạo lực này rất hiếm xảy ra ở Đài Loan, nơi được xếp hạng yên bình thứ 33 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm ngoái, trên tổng số 163 địa điểm trên toàn thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang