Không tìm thấy người sống sót vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

Thứ Hai, 20/05/2024 10:39  | Anh Duy

|

(CAO) Hãng thông tấn nhà nước Iran IRINN và hãng thông tấn bán chính thức Mehr News vừa đưa tin: "Không có người sống sót" được tìm thấy tại địa điểm rơi chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Đoạn phim quay từ máy bay không người lái của tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ chụp và được hãng truyền thông nhà nước FARS News Agency phát cho thấy địa điểm rơi trên một sườn đồi dốc, nhiều cây cối rậm rạp, chỉ còn lại một ít bộ phận của chiếc trực thăng ngoài chiếc đuôi màu xanh và trắng.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào về tình trạng của những người trên trực thăng. Hãng tin Reuters cũng dẫn lời một quan chức Iran giấu tên cho biết tất cả hành khách đều có thể đã thiệt mạng.

Pir-Hossein Kolivand - người đứng đầu tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết không có dấu hiệu của sự sống từ những người đi trên chiếc trực thăng bị rơi ở tỉnh Đông Azerbaijan của Iran, theo hãng tin IRIB của nhà nước Iran.

Từng là giám đốc tư pháp theo đường lối cứng rắn, ông Raisi là tổng thống thứ tám của Iran. Ông là cựu công tố viên và thẩm phán, được bầu làm tổng thống vào năm 2021.

Người kế nhiệm tiếp theo sẽ là Phó Tổng thống thứ nhất Mohammad Mokhber, nếu được Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei chấp thuận.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Không giống như người tiền nhiệm - cựu tổng thống ôn hòa Hassan Rouhani, Raisi đã thúc đẩy một liên minh chặt chẽ với Khamenei. Nhiều người Iran tin rằng Raisi đang được chuẩn bị để một ngày nào đó sẽ kế vị Khamenei năm nay 85 tuổi.

Trước đó lực lượng cứu hộ đã đến được địa điểm rơi của chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi, hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran đưa tin.

Cơ quan này không cho biết tình trạng của những người có mặt trên trực thăng.

Theo người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran - Pir-Hossein Kolivand, ít nhất 73 đội cứu hộ đang có mặt tại khu vực máy bay trực thăng rơi gần làng Tavil ở tỉnh Đông Azerbaijan của Iran.

Trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran gặp nạn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang