Hộp đen tiết lộ máy bay Nga rơi tại Sinai do bom nổ

Thứ Bảy, 07/11/2015 09:04  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm nay 7-11, BBC dẫn tin từ một quan chức hàng không Pháp từng điều tra nhiều vụ rơi máy bay khẳng định máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai (Ai Cập) hôm 31-10 không phải là một vụ tai nạn thông thường.

Trong khi một quan chức hàng không khác của Pháp cho biết dữ liệu từ hộp đen chiếc máy bay dẫn đến giả thuyết có một vụ nổ “dữ dội, bất ngờ” làm máy bay rơi.

Những nhà điều tra tai nạn máy bay của Pháp tiết lộ: “dữ liệu từ hộp đen cho thấy trong suốt chuyến bay mọi thứ đều diễn ra hoàn toàn bình thường, rồi đột ngột không thấy gì nữa”.

Sự biến đổi “đột ngột” này chỉ có thể giải thích bằng khả năng có bom nổ trên máy bay khiến mọi người trở tay không kịp, phi hành đoàn không thể thông báo tình hình với mặt đất. 

Xác chiếc máy bay xấu số tại bán đảo Sinai - Ảnh: AP

Hôm qua 6-11, tổng thống Nga Putin đã cho dừng các chuyến bay đến Ai Cập và mở cầu hàng không đưa 50.000 người Nga đang nghỉ mát ở Ai Cập về nước.

Quyết định của Putin khiến ngành du lịch Ai Cập điêu đứng khi đây là ngành chủ đạo của nền kinh tế nước này và hơn 30% khách du lịch đến Ai Cập là từ Nga.

Cả tình báo Anh và Mỹ đều cho rằng máy bay Nga rớt là do bom nổ, nhiều khả năng là do một kẻ tay trong của bọn khủng bố đưa quả bom lên khoang chứa hành lý của máy bay.

Nga hôm qua đã bày tỏ sự thất vọng khi Anh, Mỹ không chia sẻ tin tình báo cho Matxcơva vì nếu giả thuyết có bom là chính xác thì việc hợp tác tình báo có thể đã ngăn chặn được thảm nạn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang