Đan Mạch:

Kẻ sát hại nữ nhà báo trên tàu ngầm, bắt con tin để vượt ngục

Thứ Tư, 21/10/2020 18:42

|

(CAO) Theo RT ngày 21-10 đưa tin, kẻ sát hại nhà báo Thụy Điển Kim Wall trên tàu ngầm là Peter Madsen đã bị bắt sau khi mang theo con tin trốn khỏi nhà tù Copenhagen, Đan Mạch, hôm 20-10 (theo giờ địa phương).

Peter Madsen đe dọa lính gác bằng một vật nghi là thiết bị nổ tự chế, sau đó, y bắt cóc một nhà tâm lý học làm con tin, rồi trốn khỏi nhà tù Herstedvester. Khi bị truy đuổi, Madsen cố thủ trong một xe tải màu trắng.

Cảnh sát tiến hành bao vây và bắt được tên này, mất vài giờ để xác định vật quấn quanh thắng lưng mà tên này dùng để đe dọa người khác không phải là bom. Madsen sau đó được áp giải trở lại nhà tù Hanne Høegh Rasmussen nhưng nhiều khả năng tên này sẽ được chuyển tới một nhà tù an ninh hơn.

Peter Madsen ngồi bình thản trên bãi cỏ khi bị bắt - Ảnh: AAP

Trước đó, Madsen bị tòa án thành phố Copenhagen kết án chung thân năm 2018 vì tội sát hại nữ phóng viên Kim Wall (30 tuổi, người Thụy Điển) trên tàu ngầm tự chế của anh ta. Tên này đã tấn công tình dục, rồi giết nữ phóng viên, chặt và vứt xác nạn nhân ra biển.

Bản án chung thân ở Đan Mạch thường kéo dài 16 năm tù nhưng thời gian sẽ tăng nếu tù nhân tiếp tục sai phạm hoặc được đánh giá là không có "chuyển biến tích cực".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang