Nghị sĩ Argentina bị bắn chết ngay ngoài tòa nhà quốc hội

Thứ Hai, 13/05/2019 10:20

|

(CAO) Theo RT ngày 12-5 đưa tin, nghị sĩ Hector Olivares (61 tuổi), đã qua đời tại bệnh viện Ramos Mejia, ở thủ đô Buenos Aires vì vết thương quá nặng sau vụ tấn công bằng súng hôm 9-5, ngay phía ngoài tòa nhà quốc hội của nước này.

Ông Olivares và cố vấn là Miguel Yadon (58 tuổi), đang đi bộ ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô Buenos Aires thì bị một nhóm người bước ra khỏi xe hơi và tấn công bằng súng. Cả hai người bị trúng nhiều phát đạn và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tình trạng sức khỏe của ông Yadon hiện đã ổn định.

Hiện trường vụ nổ súng phía ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô Buenos Aires - Ảnh: RT

Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc nhưng cho rằng đây rõ ràng là một cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào nghị sĩ này. Bộ trưởng An ninh Argentina, bà Patricia Bullrich cho biết: "Đây là một vụ tấn công kiểu mafia cần được nghiêm trị. Tôi yêu cầu điều tra lập tức vụ việc và xử lý thật nặng những người có liên quan".

Chính quyền Argentina gần đây rất mạnh tay với các băng đảng mafia, cuối tuần trước các thành viên chủ chốt của một băng đảng mafia nước này đã bị bắt. Tuy nhiên, vẫn có một thành viên đã kịp trốn qua biên giới sang Uruguay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang