Người biểu tình ở Libya xông vào tòa nhà quốc hội

Thứ Bảy, 02/07/2022 11:41  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 2-7, BBC đưa tin những người biểu tình đã xông vào toà nhà quốc hội Libya ở phía đông thành phố Tobruk và được cho là đã phóng hỏa một phần của tòa nhà.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy những cột khói dày đặc khi những người biểu tình đốt lốp xe bên ngoài.

Đã có những cuộc biểu tình ở các thành phố khác của Libya chống lại việc tiếp tục cắt điện, giá cả tăng cao và bế tắc chính trị.

Tại thủ đô Tripoli, những người biểu tình đã kêu gọi tổ chức bầu cử.

Yêu cầu của họ được ủng hộ bởi người đứng đầu chính phủ đoàn kết lâm thời, Abdul Hamid Dbeibah, người nói rằng tất cả các thể chế của đất nước cần phải được thay đổi.

Tình trạng bất ổn diễn ra một ngày sau khi các cuộc đàm phán do Liên Hợp Quốc làm trung gian tại Geneva nhằm mở đường cho một cuộc bỏ phiếu kết thúc với rất ít tiến triển.

Lybia tiếp tục rơi vào bất ổn - Ảnh: BBC

Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc nổi dậy do tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hậu thuẫn vào năm 2011 đã lật đổ người cầm quyền lâu năm Muammar Gaddafi.

Quốc gia giàu dầu mỏ, điểm xuất phát quan trọng của hàng nghìn người di cư đến Châu Âu, từng có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất ở châu Phi, với dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và giáo dục miễn phí.

Nhưng sự ổn định dẫn đến sự thịnh vượng của nó đã bị phá vỡ và Tripoli đã chứng kiến ​​các cuộc giao tranh thường xuyên giữa các lực lượng đối thủ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang