Người dân Anh kéo về lâu đài Windsor chiêm ngưỡng đám cưới hoàng tử

Thứ Bảy, 19/05/2018 17:40

|

(CAO) Người dân Anh và các quan khách đã có mặt bên ngoài lâu đài Windsor để chờ lễ thành hôn giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle sẽ diễn ra lúc 18 giờ hôm nay (giờ Hà Nội).

Hàng nghìn người đã có mặt từ sáng sớm và tập trung về khu vực lâu đài Windsor, cách thủ đô London khoảng 45 km. Toàn bộ cảnh sát đã được huy động để bảo vệ an ninh cho đám cưới hoàng gia. Chi phí cho lực lượng an ninh tiêu tốn ít nhất 3 triệu USD. An ninh được thắt chặt và các thiết bị rà soát bom mìn, vũ khí đã làm việc hết công suất cho buổi lễ trọng đại này.

Nhiều khách mời là người nổi tiếng có mặt để tham dự đám cưới hoàng gia

Người dân cũng như khách du lịch phải xếp hàng trên đường phố bên ngoài lâu đài Windsor từ ngày 17-5. Chỗ để quan sát các nghi lễ đám cưới không thiếu nhưng để có vị trí tốt thì phải giữ chỗ trước. Theo ước tính, khoảng 50.000 người sẽ có mặt bên ngoài lâu đài Windsor.

An ninh được thắt chặt

Đám cưới của Hoàng tử Harry dự kiến thu về 1,35 tỷ USD cho nước Anh. Đây là dịp làm ăn thuận lợi cho ngành du lịch, khi mà đám cưới hoàng gia sẽ thu hút lượng lớn khách tới Anh, cũng như lợi nhuận từ việc bán các mặt hàng lưu niệm như: móc khóa, áo, ly in hình đám cưới,...

Rất đông người dân và du khách tập trung tại gần lâu đài Windsor để chứng kiếm đám cưới hoàng gia

Bình luận (0)

Lên đầu trang