Tàu hải quân hiện đại của Hoàng gia Úc đến Đà Nẵng

Chủ Nhật, 04/06/2017 16:45  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lúc ngày 4-6, tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang tên HMAS Ballarat (FFH 155) đã cập Cảng Tiên Sa trong chuyến thăm và làm việc tại TP.Đà Nẵng.

Đây là tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn lớp ANZAC, có chức năng phòng không, chống tàu ngầm, tác chiến mặt nước; giám sát, ngăn chặn và trinh sát. Tàu được trang bị hệ thống radar phòng không và đối hải, hệ thống hỗ trợ điện tử thích nghi với hệ thống tác chiến. Tàu có thể cùng lúc ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay, tàu mặt nước và tàu ngầm.

Trung tá David Landon (trái) – Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Úc vui mừng đón nhận lẵng hoa

Trên tàu trang bị pháo Mk45-127mm có thể bắn 20 vòng/phút, tên lửa đối không cải tiến Sea Sparrow, tên lửa chống tàu Harpoon Block 2 và 6 ống phóng lôi Mk32. Tàu còn được trang bị bãi đáp và hầm chứa trực thăng S-70B-2 Sea Hawk có khả năng tác chiến phức tạp…

Đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Úc bắt tay thân mật với đại diện lực lượng chức năng của Việt Nam

Gần 180 sĩ quan, thủy thủ do trung tá David Landon – Chỉ huy tàu dẫn đầu được đón tiếp long trọng, thân mật với sự tham dự của đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng; ông Craig Chittick - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam, bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM; đại tá Nerolie McDonald - Tùy viên Quốc phòng Úc tại Việt Nam;...

Trung tá David Landon chia sẻ: “Toàn thể sĩ quan, thủy thủ đoàn rất mong chờ chuyến thăm này và chúng tôi rất vui mừng khi tàu cập cảng Tiên Sa, nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền, lực lượng chức năng của Việt Nam và Đà Nẵng”.

Đại diện tàu Hải quân Hoàng gia Úc, Đại sứ Australia tại Việt Nam tại buổi họp báo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Ballarat (FFH 155)

Theo lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng, đây là lần thứ 4 tàu Hải quân của Úc đến Việt Nam và đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Lần này, trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, Chỉ huy tàu chào xã giao lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Quân khu 5; giao lưu thể thao với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, tham quan một số danh lam thắng cảnh tại địa phương. Đặc biệt, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động chung trên biển.

Con tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Ballarat (FFH 155) hiện đại

Cũng trong dịp này, ngài Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam có chuyến thăm lần thứ ba TP.Đà Nẵng từ ngày 2 đến 6-6. Tại buổi đón tàu Hải quân, ngài Craig Chittick bày tỏ vinh dự, vui mừng: “Chuyến thăm thể hiện cam kết và sự ủng hộ của Australia đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.Đà Nẵng, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Australia và Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang