Ông Kim Jong Un nói đã “thành công rực rỡ” trong chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 03/07/2020 13:13  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 3-7, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo nước này – ông Kim Jong Un ca ngợi đất nước đã “thành công rực rỡ” trong việc đối phó với dịch Covid-19.

Phát biểu trong một phiên họp của Bộ chính trị, ông Kim nhấn mạnh đất nước đã “ngăn chặn được sự xâm nhập của virus ác tính đồng thời duy trì được sự ổn định của tình hình”.

Trong khi dịch Covid-19 lây lan nhanh trên toàn cầu, ngay từ khi dịch bùng lên ở giai đoạn đầu, Bình Nhưỡng đã cho đóng cửa biên giới, đưa hàng ngàn người đi cách ly.

Đến nay nước này cho biết không ghi nhận ca nhiễm nào.

Ông Kim ca ngợi đất nước đã thành công rực rỡ trong chống dịch - Ảnh: Getty

Trong phiên họp, ông Kim đã phân tích chi tiết về công tác chống dịch khẩn cấp của quốc gia trong 6 tháng qua. Ông đi đến kết luận có được thành công này là nhờ sự lãnh đạo với tầm nhìn xa của ban chấp hành trung ương đảng.

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì “cảnh giác cao độ, không được lơ là trên mặt trận chóng dịch” vì dịch bệnh vẫn còn tồn tại ở các nước láng giềng, và rằng việc nới lỏng các biện pháp chống dịch sẽ dấn đến khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục được.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên đã cho xét nghiệm Covid-19 với 922 người, tất cả đều cho kết qủa âm tính.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang