Philippines tái phong tỏa thủ đô Manila

Thứ Hai, 03/08/2020 10:19

|

(CAO) Theo RT ngày 3-8 đưa tin, người đại diện phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là Harry Roque cho biết, ông Duterte đã chấp thuận phương án tái phong tỏa đối với thủ đô Manila, và các vùng lân cận như: Laguna, Cavite, Rizal và Bulacan, trong khoảng thời gian từ 4-8 đến 18-8.

Biện pháp tái phong tỏa thủ đô Manila và khu lân cận trong hai tuần được cho là nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch nCoV. Tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô cũng bị tạm dừng hoạt động trong thời gian này.

Ông Harry Roque cũng công bố việc Tổng thống Duterte đồng ý tuyển thêm 10.000 lao động trong lĩnh vực y tế, và tăng cường đãi ngộ cho lực lượng hiện đang được xem là "tuyến đầu" chống dịch. Trước đó, khoảng 80 nhóm đại diện cho 80.000 bác sĩ và một triệu y tá Philippines đã viết thư gửi Tổng thống, hôm 1-8, nhằm kêu gọi tái phong tỏa Manila và khu vực lân cận để tránh một "kịch bản tồi tệ".

Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte - Ảnh: EPA-EFE

Tổng thống Duterte cũng đã xuất hiện trên truyền hình vào hôm 2-8, đồng thời trấn an đội ngũ y tế: "Chúng tôi biết các bạn đang rất mệt mỏi nhưng đừng mất hy vọng. Chúng tôi sẽ lắng nghe các bạn". 

Philippines tiến hành nới lỏng các biện pháp hạn chế hồi tháng 6, sau khi bắt đầu phong tỏa hồi tháng 3. Nước này hiện đang đứng trước làn sóng dịch nCoV thứ 2, với trung bình gần 5.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang