Triều Tiên trả tự do cho tàu cá Hàn Quốc

Thứ Sáu, 27/10/2017 10:17  | Quốc Bảo

|

(CAO) Triều Tiên đã tuyên bố sẽ trả tự do cho một tàu đánh cá của Hàn Quốc bị bắt giữ cách đây sáu ngày vì xâm nhập bất hợp pháp vào vùng biển của nước này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tàu cá và thủy thủ đoàn sẽ được trả tự do vào cuối ngày 27-10 tại ranh giới quân sự ở biển Hoa Đông.

Quyết định này được đưa ra sau khi các thủy thủ đoàn thừa nhận hành vi sai phạm, xin lỗi về hành động của mình và liên tục xin Triều Tiên khoan hồng. Vụ việc lần này được cho là hi hữu vì tàu cá của 2 nước rất ít khi đi vào vùng viển không thuộc chủ quyền của nước mình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước đó vào tháng 8-2010, một chiếc tàu đánh cá của Hàn Quốc được thông báo mất tích tại vùng biển Nhật Bản và sau đó có thông tin Triều Tiên đã bắt giữ chiếc tàu này. Triều Tiên cho biết tàu đánh cá bị bắt giữ vì đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Việc tàu cá của Hàn Quốc bị Triều Tiên bắt giữ mới đây xảy ra vào thời điểm căng thẳng trong khu vực đang leo thang, cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều đang tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự.

Vào đầu tháng 10, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự kết hợp giữa máy bay chiến đấu, tàu khu trục và tàu sân bay trên vùng biển xung quanh bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận và cho rằng đây là hành động chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang