Nổ nhà máy ở Indonesia làm 47 người chết

Thứ Năm, 26/10/2017 21:00  | Đức Thiện

|

(CAO) Vụ tai nạn xảy ra ngay thủ đô Jakarta (Indonesia) vào hôm 26-10 đã khiến 47 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương.

Theo BBC, hai vụ nổ xảy ra ở nhà kho một nhà máy sản xuất pháo hoa vào thời điểm 9g sáng (giờ địa phương). Một vụ nổ tiếp theo xảy ra vào khoảng 10g và tiếng nổ cuối cùng được nghe thấy 3 tiếng sau vụ nổ đầu tiên. Các vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà máy.

Hình ảnh từ các đài truyền hình địa phương cho thấy các đám khói đen mù mịt tỏa ra từ khu công nghiệp Tangerang, nơi đặt nhà máy sản xuất pháo hoa này. Theo The Jakarta Post, đến chiều nay số người chết được cảnh sát công bố lên đến 47 người. Tuy nhiên, AFP vẫn giữ số liệu cũ khẳng định có 46 người chết. Điều đáng buồn là rất nhiều trong số này chết cháy đến mức không còn có thể nhận ra.

“Không còn nhận ra được tất cả những người chết. Họ bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn”, một người lính cứu hỏa tham gia chữa cháy trả lời phỏng vấn trên kênh Metro TV (Indonesia).

Thông tin từ cảnh sát thì cho biết rất nhiều thi thể cháy đen được tìm thấy cùng nhau ở phía sau nhà máy. Điều đó cho thấy họ đã nỗ lực thoát khỏi đám cháy một cách vô vọng.

Một người dân sống gần nhà máy cho biết sau khi nghe thấy tiếng nổ đã cùng nhiều người khác giải cứu các nạn nhân. “Tôi cùng nhiều người khác và cảnh sát đã phá đổ một bờ tường để cứu những người mắc kẹt. Các công nhân túa ra sau khi bức tường không còn. Tôi còn thấy nhiều người trong đó có phụ nữ tìm cách nhảy xuống từ trên cao”, người này cho biết.

Phát ngôn viên cảnh sát, ông Argo Yuwono tiết lộ ngoài số người chết nói trên, 46 người khác bị thương đang được điều trị tại các bệnh viên trên địa bàn. Cũng theo ông này, thời điểm xảy ra vụ nổ có 103 người đang làm việc trong nhà máy.

Được biết nhà máy nơi xảy ra vụ việc thương tâm chỉ mới đưa vào hoạt động được 2 tháng. Trước đây, nó chỉ là một nhà kho nhưng vị chủ sau đó biến nó thành một nhà máy và được cấp phép hợp lệ hoàn toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang