Tổng thống Pháp ‘mất mặt’ vì chó cưng…tè bậy giữa cuộc họp

Thứ Tư, 25/10/2017 10:14

|

(CAO) Trong cuộc họp với nội các ngay tại Điện Elysee và được ghi hình, tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có một phen “mất mặt” vì hành động kỳ cục của chú chó cưng.

Nemo, chú chó giống Labrador, là thú cưng của ông Macron. Chú chó này được vị tổng thống Pháp nhận nuôi từ một trại chuyên giải cứu loài chó. Từ khi về mái nhà mới ở Điện Elysee, Nemo đã được cùng với ông chủ nổi tiếng của mình xuất hiện trong rất nhiều sự kiện quan trọng.

Dù vậy, không phải lúc nào anh chàng màu đen này cũng khiến tổng thống Pháp hài lòng. Có lẽ việc được cưng chiều đã khiến Nemo nghĩ rằng nó có thể thoải mái đi lại bất cứ đâu trong nhà và làm tất cả những gì mình muốn.

Trong một cuộc họp giữa ông Macron với một vài thứ trưởng ngay tại điện Elysee, Nemo đã giúp cho các vị khách cấp cao của ông chủ được một phen “cười ra nước mắt”. Giữa cuộc trao đổi của 4 vị quan chức nước Pháp, Nemo đã lẻn vào giữa mà không bị ai quấy rầy. Sau đó, nó vòng ra sau, tiến về phía chiếc lò sưởi rồi giơ một chân lên và…bắt đầu tè.

Đoạn băng ghi hình của đài TF1 đã ghi lại được toàn bộ khoảnh khắc khó đỡ này. Thậm chí âm thanh mà Nemo tạo ra trong quá trình “xả nước” cũng được thu lại rất rõ. Các vị quan chức và ông Macron ngay lập tức nhận ra việc làm hết sức kỳ cục của chú chó và cuộc họp trở thành một trận cười nghiêng ngả.

“Tôi tự hỏi âm thanh đó từ đâu mà ra?”, thứ trưởng về sinh thái Brune Poirson vừa nói vừa cười. Chính trị gia đã theo tổng thống Pháp một thời gian dài là Julien Denormandie bổ sung thêm: “Chuyện này xảy ra thường xuyên chứ?”.

Trước những câu hỏi của những người cấp dưới, ông Macron chỉ còn biết cười trừ và đáp: “Quý vị vừa được thấy một hành động cực kỳ bất thường của chú chó của tôi”.

Chả rõ sau hành động này, Nemo có bị ông chủ của mình trừng phạt hay không. Nhưng nó đã cho thấy rằng ngoài việc làm cho ông chủ tự hào thì nó cũng rất biết cách khiến ông phải…đỏ mặt.

Bình luận (1)

Có lẽ từ bây giờ TT bảo người đóng bỉm rồi mặc quần áo cho nó đàng hoàng chứ để tồng ngồng vậy xấu hổ chết đi đươc .

Duy Kha - Thứ Ba, 31/10/2017, 14:30 Trả lời | Thích
Lên đầu trang