Trợ lý của phái viên Tổng thống Nga đối mặt 20 năm tù vì tội phản quốc

Thứ Bảy, 06/07/2019 22:18

|

(CAO) Theo AP ngày 6-7 đưa tin, trợ lý của phái viên Tổng thống Nga tại vùng Urals, Aexander Vorobyov (39 tuổi), đã bị bắt vào ngày 5-7, với cáo buộc phản quốc.

Theo tòa án quận Lefortovsky, Moscow cho biết, quan chức này sẽ bị giam trong hai tháng khi giới chức Nga tiến hành điều tra. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nếu bị kết tội, Vorobyov nhiều khả năng phải lĩnh án tới 20 năm tù giam. Tuy nhiên, chi tiết về quá trình phạm tội của người này không được công bố.

Ông Aexander Vorobyov có mặt tại tòa ngày 5-7

Trước đó, ông Vorobyov, từng là trợ lý cho phái viên Nikolai Tsukanov của Tổng thống Vladimir Putin trong một năm. Thời gian gần đây các quan chức chính phủ bị bắt do nghi ngờ phạm tội phản quốc, gián điệp ở Nga bắt đầu được công khai, so với hình thức xử kín như trước.

Điển hình như hồi tháng 2-2019, Tòa án Tối cao Nga cũng kết án cựu thiếu tá hải quân Dmitry Dolgopolov 10 năm tù vì tội phản quốc, với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine. Hành động gián điệp của thiếu tá hải quân này bị phát hiện vào tháng 9-2017, tại thành phố Simferopol.

Bình luận (0)

Lên đầu trang