Đốt rác gây cháy chợ lớn nhất của người Việt ở Đức

Thứ Sáu, 05/07/2019 08:50

|

(CAO) Theo Sputnik ngày 5-7 đưa tin, một ngọn lửa đã bốc lên từ khu vực nhà kho chứa hàng thuộc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và nhanh chóng lan thành hỏa hoạn lớn khoảng 12 giờ (theo giờ địa phương), hôm 4-7. Nguyên nhân ban đầu được cho là do đốt rác làm lửa cháy sang kho hàng.

Dù ngọn lửa đã được khống chế, nhưng lực lượng cứu hoả vẫn phải làm việc trong toàn bộ ngày hôm nay để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Theo thống kê thời điểm hiện tại thì vụ cháy không gây thiệt hại về người và nguyên nhân đang được tiến hành điều tra.

Đám cháy tạo thành cột khói lớn có thể nhìn thấy từ cách xa hàng km - Ảnh: Twitter

Hôm qua, đám cháy đã lan nhanh và tạo thành cột khói lớn, khiến nhiều người ở cách xa hàng km vẫn có thể trông thấy. Nhận được tin báo, khoảng 200 lính cứu hoả đã được huy động đến hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ và chữa cháy.

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động để dập tắt ngọn lửa - Ảnh: RT

Năm 2016, khu chợ này cũng từng bị hỏa hoạn gây thiệt hại hàng triệu USD. Nguyên nhân vụ cháy khi đó là do một công nhân xây dựng sơ suất khi hàn đã để tia lửa bắn vào các vật liệu dễ cháy. 

Chợ Đồng Xuân là khu chợ người Việt lớn nhất tại Berlin, Đức. Khu chợ này có diện tích rộng tương đương 24 sân bóng đá, gồm 2.000 cửa hàng, bày bán nhiều mặt hàng đa dạng. Ở đây còn là khu phức hợp nhà hàng, văn phòng,... và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang