Thư ký riêng của Tổng thống Mỹ nộp đơn từ chức

Thứ Sáu, 30/08/2019 22:41

|

(CAO) Theo AFP ngày 30-8 đưa tin, nữ thư ký riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Madeleine Westerhout (28 tuổi) đã nộp đơn xin từ chức hôm 29-8.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định này nhiều khả năng là do Westerhout đã đề cập đến một số vấn đề "nhạy cảm" trong gia đình ông Trump và nội bộ Nhà Trắng. Vụ việc được cho là từ một cuộc trao đổi của nữ thư ký này với các phóng viên lúc ông Trump tới công tác tại bang New Jersey.

Cựu nữ thư ký Madeleine Westerhout - Ảnh: AFP

thông tin chi tiết không được tiết lộ nhưng theo nhiều nguồn tin giấu tên thì Westerhout đã sơ suất trong việc nhắc các phóng viên không được tiết lộ thông tin trong buổi trao đổi thân mật. Hiện Westerhout còn bị loại tên khỏi danh sách được vào trong khuôn viên Nhà Trắng.

Ông Trump vốn là người nổi tiếng "thân thiết" với các nhân viên nhưng cũng rất lạnh lùng với các sai phạm nghiêm trọng, nhất là trong việc tiết lộ thông tin không được phép. 

Westerhout là thư ký riêng cho Tổng thống Trump từ năm 2017 đến nay và vừa được bổ nhiệm làm người điều hành các hoạt động ở Phòng Bầu dục của Nhà Trắng từ hồi tháng 2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang