Thuê sát thủ giết người, trả công bằng tiền điện tử

Chủ Nhật, 14/04/2024 13:33

|

(CATP) Ngày 05/4/2024, Tòa hình sự liên bang khu vực New York của Mỹ đã tuyên phạt 1 kỹ sư an ninh mạng 7 năm tù về tội dùng trang web đen thuê sát hại người tranh chấp với mình về việc nhận con nuôi. May mắn là âm mưu này đã bị phát hiện trước khi được thực hiện.

Là kỹ sư an ninh mạng, ở tuổi 40, vợ chồng Christopher Pence có 1 gia đình lớn với... 15 đứa con! Trong mắt nhiều người, họ vô cùng tốt bụng khi đăng tin nhận con nuôi thuộc mọi chủng tộc, tôn giáo, thậm chí nhận cùng lúc nhiều trẻ trong 1 gia đình, miễn là không quá 5 bé và chưa qua 11 tuổi.

Từ năm 2018 về trước, gia đình lớn của Pence sống ở Washington và họ thường chu du trên đoàn xe của mình. Vợ chồng Pence cũng thường tham gia các mạng xã hội, đặc biệt là những nhóm quan tâm tới hoạt động thiện nguyện. Cùng năm đó, khi gia đình Pence đi qua bang Massachusetts trong chuyến du lịch dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ nhân kỳ nghỉ mùa thu thì Michelle - vợ của Christopher Pence - bất ngờ nhận được tin nhắn từ người phụ nữ tên Christina Cordero cầu xin sự giúp đỡ cho 5 đứa con của mình.

Vợ chồng Pence biết người phụ nữ này, vì vài năm trước thông qua nhóm trực tuyến dành cho phụ huynh có nhiều trẻ em học tại nhà, họ đã làm quen với nhau. Cordero sống ở Hoosick Falls, bang Massachusetts cho biết mình lo lắng cho sự an toàn của các con và cần tạm dừng việc nuôi dạy chúng. "Về cơ bản, người mẹ bày tỏ cần nơi nào đó để đưa các con đi, vì ở đây không an toàn, nên chúng tôi đã đến gặp họ. Khi đến chỉ có 10 đứa trẻ, còn lúc rời khỏi đó có tới 15 đứa", Michelle nhớ lại. Giấy tờ tòa án cũng xác nhận gia đình Pence cùng 10 đứa con của họ đã gặp người phụ nữ này và đồng ý tạm thời chăm sóc thêm 5 bé.

Sau các thủ tục chính thức nhận con nuôi, 5 đứa trẻ đi theo vợ chồng Pence, nhưng sau đó một thời gian, Cordero và chồng lại bám theo họ đến Texas. Pence đã nhìn thấy chiếc xe kéo của cặp đôi nọ gần khu nhà của mình ở Texas. Sau đó, để thoát khỏi vợ chồng Cordero, gia đình Pence đã chuyển tới khu đất của gia đình mình ở bang Massachusetts, nơi họ có ngôi nhà 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm và khu đất rộng 20 mẫu Anh xung quanh trị giá khoảng 1 triệu USD.

Gia đình Christopher Pence (người có dấu khoanh tròn là Pence)

Tại đây, vợ chồng Cordero ngỏ ý muốn nhận lại những đứa con, nhưng gia đình Pence không đồng ý vì họ hiểu rằng những đứa trẻ của Cordero phải cho đi làm con nuôi vì chúng bị bạo hành. Cuộc tranh chấp ngấm ngầm tiếp diễn cho tới ngày nọ, Pence chứng kiến 1 đứa trẻ bị người cha bạo hành thì anh đã đi tới quyết định mà sau này thừa nhận là "tự hủy hoại đời mình".

Với kiến thức nghề nghiệp dày dạn, Pence không khó tìm ra và ẩn danh truy cập vào 1 trang web nhận giết người thuê vào tháng 7/2021, đưa ra yêu cầu cùng mọi thông tin cần thiết của vợ chồng Cordero và ảnh họ chụp chung với các con. Pense đã chuyển 16.000USD bằng tiền điện tử cho trang web kèm theo chỉ dẫn về cách xóa dấu vết, đồng thời gợi ý rằng việc để cậu con trai 13 tuổi của Cordero chứng kiến vụ sát hại cha mẹ mình có thể giúp Pence tránh bị phát hiện, vì chính quyền sẽ cho đây là 1 vụ cướp bất thành.

Mặc dù vậy, FBI đã nắm quyền kiểm soát trang web giết người thuê và được phía điều hành cung cấp tên của những người sử dụng, bao gồm cả Pence. Các nhà điều tra đã liên kết thông tin từ tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm ngày sinh và số an sinh xã hội, với Pence - người đã truy cập trang web này cho đến tháng 8/2021.

Khi bị bắt, Christopher Pence đã thừa nhận kế hoạch của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang