Vụ máy bay chở 189 người rơi ở Indonesia: Tìm thấy ít nhất 18 thi thể

Thứ Ba, 30/10/2018 08:31

|

(CAO) Tối 29/10, tại sân bay Soekarno Hatta, Tổng thống nước này Joko Widodo đã gặp các gia đình nạn nhân của chuyến bay Lion Air JT 610 bị rơi xuống biển vào sáng cùng ngày sau ít phút cất cánh.

Tính đến tối 29/10, đã có 18 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa đến Bệnh viện cảnh sát Raden Said Sukanto, Kramat Jati ở Đông Jakarta.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định danh tính của các nạn nhân.

Trong khi đó, đại diện Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Quốc gia (Basarnas) cho biết, cơ quan này đã triển khai 40 nhân viên của Nhóm đặc biệt và bổ sung thêm lực lượng từ các văn phòng SAR ở Semarang và Lampung với tổng cộng 150 người tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, công tác này còn có sự hợp tác của Hải quân và Thủy quân lục chiến của Indonesia.

Lực lượng cứu hộ lặn tìm các nạn nhân

Tổng thống Joko Widodo đã cắt ngắn chuyến công tác ở Bali để sớm trở về Jakarta, đến sân bay Soekarno Hatta, Tangerang, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn và chia buồn với gia đình các nạn nhân và thảo luận về những diễn biến mới nhất của quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu với báo giới ngay sau khi thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân, Tổng thống cho biết: “Indonesia đã huy động 15 tàu tìm kiếm nạn nhân máy bay bị rơi ở vùng biển Tanjung Karawang. Việc triển khai 15 tàu là sự kết hợp của Basarnas, lực lượng Cảnh sát, Quân đội, Bộ giao thông và cả một số tàu của tư nhân".

Ông nói: "Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách huy động mọi lực lượng, quá trình tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay và nạn nhân sẽ được đẩy nhanh, các gia đình vẫn đang chờ đợi và hy vọng, họ cần có thông tin chính xác".

Ông cũng yêu cầu Basarnas nhanh chóng thực hiện các hoạt động và báo cáo kết quả của quá trình tìm kiếm, đặc biệt là cung cấp cho các gia đình nạn nhân những thông tin chắc chắn về người nhà của họ. Tổng thống nói việc tìm kiếm cần tiến hành liên tục trong trong 24 giờ.

Cũng tại họp báo, Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia, Budi Karya Sumadi cho biết Bộ này sẽ tiếp tục theo dõi quá trình tìm kiếm, xác máy bay và các nạn nhân có thể sẽ tiếp tục được tìm thấy.

Ông lưu ý thêm, Max B737-8 là loại máy bay hiện đại thuộc sở hữu của hãng hàng không Lion Air mới được đưa vào khai thác từ vài tháng trước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang