Singapore:

Con trăn dài 2,5m chén xong con mèo, 'nằm nghỉ' trong ống cống

Chủ Nhật, 28/10/2018 11:46

|

(CAO) Theo ST ngày 26-10 đưa tin, lực lượng cứu hộ ở Singapore đã tìm thấy một con trăn dài khoảng 2,5 m đang nằm "nghỉ ngơi" trong một ống cống ở Bishan vào ngày 24-10.

Khi được mang ra khỏi ống cống con trăn này có bụng rất to và mang hình dáng của một con mèo. Lực lượng cứu hộ tin rằng con mèo chính là "nạn nhân" mới nhất của nó. Con trăn đã được phát hiện tại Block 166 Bishan Street 13, người dân đã nhìn thấy nó, rồi gọi báo cho Hội nghiên cứu và bảo vệ động vật Singapore (Acres).

Con trăn lọt thỏm trong cống - Ảnh: Stomp

Phó tổng giám đốc Acres, Kalai Vanan nói với tờ The Straits Times rằng, tổ chức của mình đã nhận được tin báo của người dân thông qua điện thoại vào khoảng 7 giờ 30, sáng 24-10. Con trăn được xác định dài khoảng 2,5 - 3 m, nó được mang đi khỏi khu vực lúc 8 giờ 40.

Hiện con trăn đã được chuyển tới nơi có điều kiện sống phù hợp hơn. Nó cũng sẽ được cấy một vi mạch để theo dõi tình trạng sức khỏe. Cách đây không lâu một con trăn khác cũng xuất hiện trên tầng hai của một tòa nhà ở Sembawang, Singapore và chủ động tấn công, khiến một người phụ nữ bị thương nhẹ. 

Các nhân viên Acres giải cứu nó và mang tới nơi an toàn - Ảnh: Stomp

Các chuyên gia về động vật tỏ ra hết sức ngạc nhiên về trường hợp này vì các loài như trăn và rắn vốn rất nhút nhát. Nó ít khi xuất hiện tại nơi có đông người và chỉ tấn công khi cảm thấy bị đe dọa. Những con trăn xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây cũng cho thấy môi trường sống tự nhiên của chúng đang ngày càng bị thu hẹp, khiến chúng phải tiến vào các khu dân cư để kiếm ăn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang