Bi kịch chồng bi kịch từ một phút nghĩ quẩn

Thứ Hai, 26/09/2022 14:26

|

(CAO) Do gia đình kiệt quệ kinh tế sau nhiều năm người vợ liệt tứ chi, mất khả năng lao động, trong cơn cùng quẫn, hai vợ chồng muốn tự sát để giải thoát....

Sáng 26/9, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm, đã tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt (SN 1966, ngụ quận 8) mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, bà Trần Thị Ngọc U và Đạt là vợ chồng. Bà U bị bệnh nặng liệt tứ chi lâu năm, phải điều trị phục hồi chức năng ở bệnh viện, ông Đạt là người trực tiếp chăm nuôi vợ.

Chung phòng bệnh còn có một bệnh nhân nặng, sống đời sống thực vật. Do không còn khả năng chi trả chi phí điều trị bệnh cho vợ, và bà U bất lực trước bệnh tình của mình, nên nhiều lần bà nói với chồng mình muốn giải thoát.

Trong lúc cùng quẫn, Đạt nảy sinh ý định giết vợ mình rồi tự tử. Khoảng 07 giờ 30 phút ngày 04/11/2021, Đạt đến cửa hàng điện nước mua dụng cụ để thực hiện ý định kết thúc cuộc sống của hai vợ chồng.

Bị cáo Đạt tại tòa

Khoảng 08 giờ 30 phút cùng ngày, khi người nuôi bệnh ở giường cùng phòng bên ngoài. Lợi dụng khoảng thời gian này, Đạt cắm dụng cụ dẫn điện vào người bà U. Sau khi kích điện, thấy vợ nằm im, Đạt tháo dụng cụ cột vào cổ tay mình và trực tiếp kích điện để tự tử.

Lúc này người nuôi bệnh ở giường cùng phòng trở về nhìn thấy, nhưng do Đạt khóa cửa trái bên trong nên truy hô. Cầu dao điện được ngắt nên Đạt tự tử không thành. Khi mọi người phá cửa phòng vào thì bà U đã chết. Ở hai cổ tay của ông Đạt ghi nhận vết hằn khuyết sâu vào da.

Tại toà, Đạt khai rằng vợ bị tai biến từ năm 2007 liệt tứ chi không đi lại được, từ đó không còn khả năng lao động. Suốt 15 năm, Đạt là người đồng hành chăm sóc vợ mình, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình và chi phí điều trị đều do Đạt lo.

Đến năm 2021, dịch bệnh nên kinh tế càng kiệt quệ. Sức khỏe của bà U càng yếu, bệnh tình nặng hơn, ông không còn khả năng chi trả chi phí điều trị. Nhiều lần vợ ông muốn giải thoát. Trong lúc cùng quẩn, ông Đạt muốn hai vợ chồng cùng đi để thoát khỏi cảnh khổ ải vì quá tuyệt vọng.

Việc bị phát hiện hành vi tự tử và thoát chết là điều nằm ngoài ý nghĩ của bị cáo chứ ông Đạt không cố ý giết vợ mà mình sống.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang