Tập đoàn Danh Khôi thông tin về việc bị tạm ngưng sử dụng hóa đơn

Thứ Ba, 22/11/2022 15:21

|

(CAO) Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) vừa có thông tin chính thức đến khách hàng và nhà đầu tư về việc bị ngưng sử dụng hóa đơn do nợ thuế quá hạn.

Theo đó, ngày 15/11/2022, Tập đoàn Danh Khôi đã công bố thông tin về quyết định số 30745/QĐ-CCT-CC ngày 14/11/2022 của Chi cục Thuế Quận 1 – Cục Thuế TPHCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Tập đoàn Danh Khôi thông tin về quyết định ngừng sử dụng hóa đơn

Ngay sau khi thông tin được công bố, trên một số trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cho rằng, Tập đoàn Danh Khôi bị cưỡng chế, ngừng sử dụng hóa đơn trong thời gian 1 năm.

“Sau khi đối chiếu với các văn bản chính thức về sự việc, chúng tôi nhận thấy, thông tin trên các trang mạng xã hội chưa thể hiện đầy đủ bản chất của sự việc. Sự thiếu sót về mặt thông tin này có khả năng sẽ gây hiểu lầm, thậm chí gây hoang mang cho khách hàng, nhà đầu tư” - đại diện Danh Khôi cho biết.

Theo người đại diện của Tập đoàn Danh Khôi, quyết định số 30745/QĐ-CCT-CC ngày 14/11/2022, do Chi cục Thuế Quận 1 ban hành và thông báo số 36614/TB-CCT-CC về việc ngưng sử dụng hóa đơn nêu rõ: "Người nộp thuế sử dụng hóa đơn kể từ ngày quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành (ngày 14/11/2022) thì được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp (trừ trường hợp người nộp thuế sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh)".

Theo đại diện tập đoàn này, điều đó có nghĩa là, trong thời gian từ nay đến khi hoàn thành nghĩa vụ thuế, Tập đoàn Danh Khôi vẫn được phép sử dụng hóa đơn do cơ quan thuế cấp theo từng lần phát sinh (khi có văn bản đề nghị và thực hiện trách nhiệm đóng 18% doanh thu trên hóa đơn lẻ được sử dụng vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy định của cơ quan thuế tại công văn số 5936/TCT-QLN ngày 21/12/2016 của Tổng cục Thuế).

Như vậy, Danh Khôi vẫn được phép xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tại công văn số 5936/TCT-QLN ngày 21/12/2016 của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính). Trong trường hợp, tập đoàn nhanh chóng thu xếp tài chính, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước thời hạn nêu trên, thì cơ quan quản lý thuế sẽ xem xét, cấp hóa đơn 1 lần như bình thường, doanh nghiệp không cần phải đề nghị xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh.

“Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế hiện nay, Tập đoàn Danh Khôi cũng đang đối diện với rất nhiều thách thức, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, tập đoàn cũng đang triển khai đồng thời nhiều giải pháp, tìm kiếm nguồn ngân sách để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ thuế trong thời gian sớm nhất, và cam kết thực hiện nghiêm túc quyết định của các cơ quan, ban ngành trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật” - đại diện của tập đoàn cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang