Chợ Bình Điền sẽ là nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa

Thứ Hai, 06/09/2021 11:29

|

(CAO) Thực hiện Công văn số 5315/VP-VX ngày 8-7 của UBND TP.HCM về việc bố trí điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời từ các tỉnh về TPHCM, dự kiến ngày 7-9, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F chia làm 20 ô, 720m2/ô, làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây…

Lãnh đạo Sở Công thương làm việc với lãnh đạo SATRA và BGĐ Công ty Chợ Bình Điền

Tại buổi làm việc ngày 5-9 với Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền, lãnh đạo Sở Công thương yêu cầu Công ty chợ Bình Điền bổ sung các phương án phòng chống dịch một cách cụ thể hơn nếu xảy ra trường hợp lây nhiễm trước khi xem xét quyết định đưa vào hoạt động trung chuyển vào ngày 7-9.

Phương án đưa chợ Bình Điền làm nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, qua đó ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ tăng giá của một số đối tượng trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, nguồn hàng phong phú đến từ các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100 - 150 tấn/đêm đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP.HCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.

Theo kế hoạch, tại khu tập kết - trung chuyển, mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký 5 lao động. Tùy theo tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức.

Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền các thông tin bao gồm: chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe cùng biển kiểm soát, họ tên thương lái, giờ vào chợ để được Công ty bố trí, sắp xếp vị trí. Hàng hóa không được tiến hành sơ chế tại điểm tập kết.

Chợ Bình Điền sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F để làm điểm tập kết - trung chuyển hàng hóa

Công ty Chợ Bình Điền xây dựng phân luồng giao thông 1 chiều, với dường đi rộng 10m, đảm bảo đủ khoảng cách cho xe lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc. Song song đó, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong chợ, trong thời gian này, Công ty Chợ Bình Điền tiến hành khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất 1 lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh làm việc.

Những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, khai báo y tế điện tử, kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Công ty Chợ Bình Điền cũng bố trí máy sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế dự phòng, thùng rác lớn có nắp đậy tại mỗi ô, vựa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang