Khi nào thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive và giá bao nhiêu?

Thứ Hai, 16/05/2022 09:33

|

(CAO) Vì sử dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng nên khi thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh “tiền mất, tật mang”.

5 câu hỏi thường gặp khi thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Eco-Drive là công nghệ năng lượng ánh sáng độc quyền trên đồng hồ Citizen do thương hiệu này tự phát triển. Eco-Drive nổi tiếng về độ bền cao, độ sai số thấp và rất ít khi phải bảo dưỡng hay thay pin.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn chắc chắn sẽ gặp những trục trặc về pin đồng hồ như hết năng lượng chuyển hóa, hết pin hay hỏng pin. Tùy trường hợp sẽ có cách khắc phục thông qua 5 câu hỏi sau.

Citizen Eco-Drive - Công nghệ hiện đại và độc quyền đến từ Nhật Bản

1. Đồng hồ Citizen Eco Drive có phải thay pin không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên tuổi thọ pin đồng hồ Eco-Drive rơi vào khoảng 8 - 10 năm nên rất lâu sau khi sử dụng, bạn mới phải thay pin một lần.

Cơ chế hoạt động của Eco-Drive rất đơn giản, chỉ cần cho đồng hồ tiếp xúc với nguồn sáng thì cơ chế tự động chuyển hóa thành năng lượng điện.

Đồng hồ Citizen Eco Drive có phải thay pin không thì câu trả lời là có, tuy nhiên phải rất lâu sau khi sử dụng nhờ công nghệ sạc

Năng lượng điện tiếp tục chuyển tiếp vào pin để tích trữ và hoạt động. Trong trường hợp đồng hồ hết pin, bạn chỉ cần cho tiếp xúc với nguồn sáng là được.

Sau mỗi lần tiếp xúc (hay còn gọi là sạc đầy) thì đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong bóng tối lên đến 6 tháng.

2. Khi nào thì thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive?

Như đã đề cập, do pin Citizen Eco-Drive sử dụng cơ chế chuyển hóa năng ánh sáng thành năng lượng điện để tích trữ, hoạt động nên chúng ta không cần thay pin.

Tuy nhiên pin nào cũng có tuổi thọ và sau khi sạc đi, sạc lại liên tục trong khoảng 8 - 10 năm thì pin bắt đầu lão hóa và ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Sau khi sạc đầy nhưng pin Citizen Eco Drive chạy nhanh hết, chạy chậm thì đây là dấu hiệu cần phải thay

Dấu hiệu cần thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là kim chạy yếu, sai giờ sai ngày hoặc thậm chí không chạy cho dù đã sạc đầy đủ như thông thường.

Trong trường hợp không thay pin đúng lúc sẽ dẫn đến tình trạng pin chảy nước và ảnh hưởng trực tiếp lên các linh kiện gây hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ.

3. Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive giá bao nhiêu tiền?

Nếu như ở Pin Citizen Quartz, chi phí cho mỗi lần thay rơi vào khoảng 300 - 500 ngàn thì pin Citizen Eco-Drive sẽ đắt tiền hơn do tính phức tạp, giá cho mỗi lần thay rơi vào khoảng 1 triệu đồng tại các đại lý ủy quyền.

Một lưu ý về phần chọn giá pin hoặc giá các dịch vụ thay pin, người dùng nên tìm hiểu kỹ càng vì trên thị trường có nhiều nơi giá cực kỳ rẻ. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác động trực tiếp đến chiếc đồng hồ của mình.

Giá của dịch vụ thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive cao hay thấp thì tương đương với giá trị mà người dùng nhận được

Bao gồm linh kiện không rõ nguồn gốc, độ sai số cao, tuổi thọ thấp và làm giảm giá trị của đồng hồ. Tay nghề kỹ thuật viên không đảm bảo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng hoạt động của đồng hồ sau này.

4. Thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive ở đâu uy tín?

Chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn về địa điểm thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive, bao gồm cả những nơi thay bên ngoài và các đại lý, trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng. Ưu và nhược điểm cũng sẽ khác nhau giữa hai nơi này. Cụ thể,

Với các nơi thay cá nhân bên ngoài thì bạn không thể đòi hỏi quá cao về tiêu chuẩn chất lượng hay xuất xứ linh kiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ nhưng đổi lại, giá thành rẻ và thay nhanh chóng.

Trung tâm sửa chữa Đồng Hồ Hải Triều với hơn 30 năm kinh nghiệm

Với trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa lớn như Đồng Hồ Hải Triều thì người dùng yên tâm về máy móc chuyên dụng 100% nhập khẩu Thụy Sỹ, kỹ thuật viên tay nghề cao, linh kiện chính hãng, có bảo hành, quy trình sửa tiêu chuẩn hãng,...

5. Có nên tự thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive tại nhà?

Một giải pháp nữa là bạn có thể tự mua và thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive ngay tại nhà. Tuy nhiên giải pháp này không được khuyến cáo và chỉ áp dụng đối với người có kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị đi kèm.

Vì nếu không đủ trang thiết bị thì đồng hồ dễ bị trầy, hỏng linh kiện bên trong và dễ bị vào nước sau này. Trong khi đồng hồ có giá trị lâu dài, bạn nên gửi gắm niềm tin tại những trung tâm sửa chữa Đồng Hồ Hải Triều đạt chuẩn.

Được biết, trung tâm bảo hành, sửa chữa Đồng Hồ Hải Triều chuyên sửa chữa các sản phẩm đồng hồ Citizen chính hãng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ được vận hành bởi chuỗi bán lẻ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang