Dựng chuyện mất trộm hơn nửa tỷ để... xin tiền trả nợ

Thứ Năm, 07/06/2018 15:26  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Để giải quyết nợ nần và có cớ xin tiền người chị ở Mỹ, người đàn ông này đã dựng chuyện bị mất trộm tổng giá trị tài sản hơn nửa tỷ đồng.

Chiều 7-6, Công an huyện Cầu Ngang, Trà Vinh cho biết đã lập biên bản vi phạm về hành vi báo án giả đối với ông Châu Diễn Hồi (46 tuổi, ngụ ấp Thủy Hòa, xã Thuận Hòa).

Vào ngày 4-6, Công an huyện Cầu Ngang nhận được tin báo của ông Hồi về việc gia đình bị mất trộm các tài sản gồm: 5.000 USD, 2 sợi dây chuyền trọng lượng 2,2 lượng, 2 nhẫn vàng 24 kara và 395 triệu đồng tiền mặt.

Theo như trình báo của ông Hồi, tên trộm đột nhập vào nhà từ cửa phụ và có dấu cạy cửa. Qua khám nghiệm hiện trường và xác minh công an xác định đây không phải là một vụ trộm.

Trước những chứng cứ thu thập được, ông Hồi đã phải thừa nhận là dựng hiện trường mất trộm và báo án giả với mục đích xin tiền của người chị ruột đang định cư tại Mỹ.

Ông Hồi cho biết, hàng ngày ông chạy xe khách, còn vợ buôn bán nước giải khát. Do việc làm ăn không mấy thuận lợi dẫn đến nợ nần đành dựng chuyện để người chị chu cấp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang