Nội dung chính Báo Công an TPHCM ngày 31-7-2021

Thứ Sáu, 30/07/2021 22:53

|

(CAO) Nội dung chính Báo Công an TPHCM ngày 31-7-2021.

* 10 giờ sáng 20-7, nhận được tin báo của một phụ nữ không quen biết: “Hôm nay, có chùa đang cho từ thiện 5 triệu đồng và 1 bao gạo”, rồi rủ tìm người quen đi nhận chung. Sau đó, bà X cũng nhập hội. Viện cớ không thể chở cả hai đi cùng lúc, người này chở bà X đi trước và cho biết : “Trên người có tiền không, tôi cất cho, vì đến chùa người ta thấy có tiền sẽ không cho quà”. Tin lời, cả hai làm theo và đối tượng đã dùng thủ đoạn “giữ giùm” 4,7 triệu đồng, 1 đôi bông tai vàng 18K, điện thoại di động rồi nhanh chóng tẩu thoát (Bài Sập bẫy “nhận quà từ thiện”).

* Mặc dù không phải loại án đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả để lại cũng không quá lớn, nhưng có thể nói án trộm cắp là loại án khó, được nhiều điều tra viên kỳ cựu ví như “mò kim đáy bể”. Nhưng dù đối tượng gian manh cỡ nào đi nữa thì dấu vết để lại hiện trường cũng chẳng thể xóa sạch và bị cơ quan điều tra lôi ra ánh sáng (Bài Lần theo dấu vết nhóm “siêu trộm”).

* Nhóm 7 người trong gia đình nhập cảnh trái phép, sau khi liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc đưa từ nội địa ra biên giới giáp Việt Nam với tiền công 28.500 nhân dân tệ, tương đương gần trăm triệu đồng tiền Việt. Do không biết đường, cả nhóm chia thành 2 tốp, đang lần mò thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện (Bài Vẫn bị bắt dù mất cả trăm triệu đồng trốn cách ly).

* Dù bị đâm hàng chục nhát dao, Samantha Josephson vẫn cố gắng chống trả khi kẻ sát nhân nhốt cô trên chiếc ôtô mà cô tưởng nhầm là xe Uber đến đón mình. Những ngón tay bị bật móng của cô đã để lại dấu vết trên quần áo hung thủ, máu dính trên lưỡi dao được phát hiện trong thùng rác ở nhà tình nhân của hắn. Vụ án từng gây xôn xao dư luận nước Mỹ và sau đó hạ viện nước này đã phải thông qua “Luật Sami” - lấy theo tên tắt của Samantha - buộc các công ty taxi công nghệ phải triển khai ứng dụng cho phép người đặt xe kiểm tra nhận dạng tài xế nhằm tránh trường hợp giả mạo hoặc nhầm lẫn (Bài Nữ nhân viên bị đâm chết khi lên nhầm xe).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Phạt tù hai đối tượng vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19; Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8-2021; Hiệu trưởng, hiệu phó cùng dàn cán bộ Trường Đại học Đông Đô bị truy tố; Bình Phước: Mạo danh công an để lừa đảo làm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2; Điều tra cặp vợ chồng chống đối lực lượng phòng chống dịch; Hai tên cướp túi xách sa lưới; Ngăn chặn việc bán danh sách test nhanh không rõ nguồn gốc; Bắt hai chuyên gia Trung Quốc buôn lậu; Lâm Đồng: Bắt giam nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Di Linh gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng; Truy tìm ba đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng; Philippines: Khôi phục hoàn toàn hiệp ước quân sự với Mỹ...

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang