3 sĩ quan Quân đội lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Thứ Năm, 22/10/2020 14:48  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 22/10, Bộ Quốc phòng trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 3 sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ trao Quyết định và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ.

Theo đó, Trung tá Nguyễn Bá Hưng và Trung tá Lý Thanh Tâm sẽ lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan với với trò Quan sát viên quân sự. Thiếu tá Đào Duy Tùng sẽ đảm nhiệm vị trí sĩ quan Tham mưu phân tích thông tin tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định của Chủ tịch nước cho các đồng chí chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Hồng Pha

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cho biết: Các sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này đều là các đồng chí có trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm quản lý, chỉ huy đơn vị và kinh nghiệm thực tiễn phái bộ.

Ngoài việc trải qua thời gian huấn luyện tiền triển khai với nhiều nội dung quan trọng giúp cán bộ có đủ năng lực, đáp ứng với yêu cầu chuyên môn của Liên hợp quốc, các sĩ quan cũng đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng, chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19...

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh lưu ý các sĩ quan chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ cần chú trọng đảm bảo an ninh, an toàn; tích cực học tập, nghiên cứu; đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tăng cường đoàn kết quốc tế với nước chủ nhà, với Phái bộ và quân đội các nước tại địa bàn đóng quân; đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, hiện dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Tình hình an ninh, an toàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại địa bàn, có thể ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Tuy nhiên, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các cơ quan, đơn vị, Trung tá Nguyễn Bá Hưng, Trung tá Lý Thanh Tâm và Thiếu tá Đào Duy Tùng sẽ phát huy những kiến thức đã được trang bị với quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và Liên hợp quốc giao.

Sau 6 năm Việt Nam chính thức tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đến nay Chủ tịch nước đã ra quyết định cử 53 cán bộ, sĩ quan quân đội đi thực hiện nhiệm vụ dưới hình thức cá nhân tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, trong đó có 4 nữ sĩ quan.

Đồng thời, Việt Nam cũng có 126 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, trong đó có 20 nữ quân nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang