Gia Lai:

97 người cấp cứu vì ăn bò bệnh lâu ngày

Thứ Sáu, 18/09/2015 18:41  | Vĩ Đồng

|

(CAO) Tối qua 17-9, bác sỹ Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải đi cấp cứu.

Theo số liệu mới cập nhật, đến nay đã có 97 người đang cấp cứu tại các cơ sở y tế ở huyện Krông Pa.

Theo điều tra ban đầu, nhà ông Ksor Sơri (trú xã Chư Đrăng, huyện Krông Pa) có một con bò bị bệnh hơn nửa tháng nay. Gia đình đã cố gắng chạy chữa (tiêm thuốc tây) nhưng bệnh tình không thuyên giảm.  

Những người ăn bò bệnh nhập viện - Ảnh: Vĩ Đồng

Đến ngày 15-9 nhân đám cưới con trai, ông Ksor Sơri quyết định mổ con bò bệnh đãi khách. Sau tiệc cưới, nhiều người được chia thịt bò mang về cho người thân ăn.

Đến tối cùng ngày thì nhiều người lên cơn đau bụng dữ dội, có 75 người phải nhập viện trong đêm và cho đến nay đã tăng lên 97 người.

Theo bác sỹ Đang, các bệnh nhân có cùng một triệu chứng là nôn ói, đau đầu, đau bụng dữ dội. Dựa vào những triệu trên, ông Đang cho rằng nguồn căn gây ngộ độc chính là từ con bò bị bệnh lâu ngày.

Hiện tình hình của người bệnh đã được kiểm soát. Trung tâm cũng đã phối hợp với địa phương làm công tác tiêu độc khử trùng, vận động người dân tiêu hủy toàn bộ lượng thịt bò nhiễm bệnh đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế Dự phòng kiểm nghiệm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang