Ảnh hưởng bão số 9, tạm dừng khai thác 5 sân bay

Thứ Ba, 27/10/2020 15:47

|

(CAO) Từ 18h00 chiều nay (27/10), các sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa sẽ dừng khai thác tất cả các hoạt động bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để ứng phó với siêu bão số 9 (Molave), cơ quan này đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Sân bay Đà Nẵng là một sẽ tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bởi bão số 9

Do đây là cơn bão rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động tại 4 sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hoà từ 18h00 chiều nay (27/10). Giờ khai thác trở lại dự kiến là 16h00 ngày mai (28/10).

Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21h00 ngày 27/10 đến 19h00 ngày 28/10.

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các cảng vụ, các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không… phải theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, an toàn cho người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ.

Tổng công ty Quản lý bay VN chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng.

Đơn vị này cũng được yêu cầu liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Vẫn theo yêu cầu của Cục Hàng không, các đơn vị phải triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Bình luận (0)

Lên đầu trang