Bị tù vì thiếu quan sát tông vào xe lửa

Thứ Hai, 21/09/2015 10:40  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sáng nay 21-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo cho bị cáo Lê Đức Chiều (SN 1965, trú khối 3A, thị trấn Eakar, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk) được hưởng 1 năm tù giam thành tù treo về tội quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, Chiều (có giấy phép lái xe hạng B2) là em kết nghĩa với vợ chồng ông Tô Đình Phúc và bà Võ Thị Sương. Khoảng 5g ngày 12-1-2015, Chiều điều khiển xe ô tô loại 5 ghế ngồi do Chiều làm chủ sở hữu chở ông Phúc và bà Sương đi theo đường hương lộ từ thôn Tân Phú – xã Vạn Phú đến thị trấn Vạn Giã để đưa đám tang người thân của bà Sương.

Khi đến km 1253+800 khu Gian Giã – Tu Bông thuộc tổ dân phố 10, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, là nơi giao nhau với đường sắt, không có rào chắn, nhưng Chiều không dừng xe ô tô để quan sát đèn tín hiệu và chuông báo hiệu trước khi vượt qua đường sắt. 

Bị cáo Lê Đức Chiều - Ảnh: Thiên Lý

Lúc này đoàn tàu SE26 đi từ hướng Nam – Bắc đến tông vào xe ô tô của Chiều dẫn đến tai nạn giao thông. Hậu quả bà Sương chết tại chỗ, ông Phúc và Chiều đều bị thương.

Sau khi gây ra tai nạn Chiều đã bồi thường cho gia đình ông Phúc 50 triệu đồng (Ông Phúc có đơn xin không giám định tỷ lệ % thương tật); bồi thường cho chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh 3,2 triệu đồng thiệt hại do chậm tàu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang