Bình Dương kích hoạt chống dịch mức cao nhất, toàn bộ học sinh nghỉ học

Chủ Nhật, 31/01/2021 21:57  | Đức An

|

(CAO) Bình Dương quyết định dừng hội nghị, hội họp, các sự kiện tập trung đông người để tập trung cho công tác phòng, chống dịch; yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh kích hoạt khẩn cấp hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Chiều 31/1, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận đã ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng trên địa bàn huyện Phú Giáo (Bộ Y tế đã công bố, BN1801). Hiện ngành Y tế tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực truy vết phòng ngừa, sớm dập dịch.

Trước đó, tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, qua rà soát có 2 trường hợp liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đó là bà N.T.Ph (55 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã được phong tỏa, lập chốt bảo vệ.

Lịch trình của ca bệnh: Ngày 8/1, bà N.T.Ph về quê ngoại tại thôn Ninh Ná, xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương chơi và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1644. Ngày 18/1, bà N.T.Ph bay từ Hải Dương về TPHCM rồi đi xe dịch vụ về Bình Dương, sau đó tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 21/1, bà Ph đau đầu, mệt mỏi, đau họng nên tự mua thuốc uống. Đến 29/1, bà N.T.Ph đến Trung tâm y tế huyện Phú Giáo khai báo thông tin và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 30/1 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo đã được cơ quan chức năng phong tỏa, lập chốt bảo vệ. Được biết, tại khu phong tỏa có khoảng 388 hộ với 1.501 người dân; tạm dừng đi học đối với học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Bình Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết: Trước tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương thống nhất cho toàn bộ học sinh nghỉ học sớm trước 1 tuần so với lịch nghỉ Tết.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã thông báo cho học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong thời gian nghỉ học tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn.

Theo đó, kể từ ngày 1/2, lãnh đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Sở cũng lưu ý các nhà trường theo dõi, rà soát việc đi du lịch, nghỉ phép, về quê của giáo viên, học sinh trong kỳ nghỉ Tết để báo cáo số liệu thống kê dịch tễ cho cơ quan y tế.

Bình Dương cũng quyết định dừng hội nghị, hội họp, các sự kiện tập trung đông người để tập trung cho công tác phòng, chống dịch; yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh kích hoạt khẩn cấp hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm phòng, chống dịch ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Toàn tỉnh tập trung cao độ tinh thần phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; rà soát các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, trường học thực hiện nghiêm quy định.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh Bình Dương đẩy mạnh khoanh vùng, rà soát, dập dịch và lấy mẫu xét nghiệm; đẩy mạnh truy vết đến cùng các trường hợp liên quan để có những giải pháp kịp thời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang