Bình Dương phong toả gần 400 hộ dân ở huyện Phú Giáo

Thứ Bảy, 30/01/2021 22:28  | H.Chuyên

|

(CAO) Ngày 30/1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện ở huyện Phú Giáo, ghi nhận có 4 trường hợp nghi ngờ; trong đó 2 trường hợp là F1 và 2 trường hợp từ vùng dịch về.

Nhận được thông tin, ngay trong đêm 29/1, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phối hợp với địa phương truy vết, khoanh vùng trên diện rộng. Qua rà soát ngành ghi nhận có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương tạm thời phong tỏa 388 hộ với 1.501 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo; tạm dừng đi học đối với học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Ảnh minh hoạ

Ngành cũng thực hiện giám sát và cách ly tập trung đối với 9 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh; trong đó TP.Dĩ An có 6 trường hợp được cách ly tập trung, TP.Thủ Dầu Một có 3 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Thuận An.

Trong số 9 trường hợp này có 6 trường hợp đến Chí Linh, Hải Dương và 3 trường hợp đến sân bay Vân Đồn. Các trường hợp hiện đang được cách ly nghiêm ngặt, sức khỏe ổn định bình thường và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương nâng cao mức báo động phòng, chống dịch.

Trên cơ sở các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, theo dõi tình hình diễn biến dịch, nhanh chóng, cấp bách triển khai các phương án phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị kịp thời, hiệu quả.

Đặc biệt các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, phát huy vai trò hệ thống truyền thanh các xã và báo, đài địa phương; củng cố Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu phố, ấp; huy động từng người dân tham gia phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép, đi về từ vùng có dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục vận động công nhân lao động quê ở những vùng có dịch ở lại Bình Dương ăn Tết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang